Ý nghĩa của công suất tiêu thụ điện tối đa trên nhãn năng lượng điều hòa

Cập nhật : 11-03-2019, 9:13 am - Lượt xem : 1802

Điều hòa bạn sử dụng hàng ngày có một thông tin về công suất tiêu thụ điện tối đa. Vậy bạn có biết nhà sản xuất công bố chỉ số này đến người tiêu dùng với mục đích gì không?

1.Thế nào là công suất tiêu thụ điện tối đa của điều hòa?

Công suất tiêu thụ điện tối đa được nhà sản xuất in trên nhãn sản phẩm, chỉ số này quy đổi từ công suất định mức (công suất điện) của điều hòa. Nhìn vào công suất này, bạn có thể biết lượng điện năng mà chiếc điều hòa tiêu thụ khi liên tục chạy ở mức công suất lớn nhất trong 1 giờ.

Ví dụ: điều hòa có công suất tối đa là 1.28kW, thì sẽ tiêu thụ 1.28kWh điện khi hoạt động ở công suất tối đa liên tục trong 1 giờ.

Công suất tiêu thụ điện tối đa in trên nhãn sản phẩm.

2. Khi nào điều hòa chạy tối đa công suất?

Mỗi lần khởi động hoặc điều kiện môi trường xung quanh quá nóng làm nhiệt độ trong phòng tăng cao đột ngột, điều hòa sẽ chạy với mức công suất lớn nhất để nhanh chóng làm lạnh hoặc sưởi ấm, đưa căn phòng về nhiệt độ được cài đặt.

Khi đạt mức nhiệt độ cài đặt, điều hòa Inverter sẽ tự giảm công suất và duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Trong khi đó, điều hòa thông thường sẽ tự ngắt và khởi động lại máy nén khi cần bổ sung hơi lạnh hay sưởi ấm. Chính vì vậy, lượng điện tiêu thụ thực tế của điều hòa luôn luôn thấp hơn mức công suất tối đa này.

Lượng điện tiêu thụ của điều hòa còn tùy thuộc vào điều kiện căn phòng.

Ngoài ra, lượng điện tiêu thụ của điều hòa còn tùy thuộc vào điều kiện căn phòng mát mẻ hay nắng nóng, thường xuyên bật/tắt máy cùng thói quen sử dụng của người dùng thích đặt nhiệt độ thấp hay vừa. Ví dụ, bạn đặt nhiệt độ phòng ở mức 16 độ sẽ khiến máy tiêu thụ điện nhiều hơn khi đặt mức 25 độ.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm