Tủ lạnh inverter là gì? chúng hoạt động như thế nào?

Cập nhật : 20-07-2019, 4:35 pm - Lượt xem : 1347

Có rất nhiều người đã nghe về Tủ lạnh inverter. Nhưng ít có ai biết tủ lạnh inverter là gì? và chúng hoạt động thế nào? hôm nay Điện Máy ABC sẽ nói hết tất cả những gì về tủ lạnh inverter mà bạn muốn biết. 

Tủ lạnh inverter là gì?

Tủ lạnh tiết kiệm điện

 - Tủ lạnh inverter là loại tủ lạnh sử dụng máy nén  công nghệ biến tần. Không giống như máy nén thông thường, máy nén công nghệ biến tần có thể quay  ở nhiều mức độ khác nhau. Máy nén công nghệ biến tần biết lúc nào nên làm việc nhiều và lúc nào nên làm việc ít.

 - Vào mùa hè thì tủ lạnh làm việc nhiều hơn, quay nhanh hơn. Trong khi vào mùa đông thì làm việc ít hơn nhưng vẫn đảm bảo được nhiệt độ ổn định. Kể cả trong mùa hè, lúc về đêm khi nhiệt hạ xuống thấp, máy nén vẫn sẽ hoạt động, nhưng sẽ quay ở tốc độ thấp, từ đó giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Tủ lạnh inverter tiết kiệm điện như thế nào?

 

 

Tủ lạnh inverter 

- Các nhà sản xuất thường quảng cáo công nghệ inverter có thể giúp tủ lạnh tiết kiệm được 30 - 50% điện năng. Người ta thử với dòng tủ lạnh inverter có dung tích khoảng 300 lít công suất 120 - 150 w/h với điều kiện hoạt động bình thường thì 1 tháng cũng chỉ tiêu thụ khoảng 20 số điện. Tiết kiệm được gấp đôi số điện với tủ lạnh thông thường.

 - Để tủ lạnh có thể tiết kiệm được con số khủng như trên thì nên đặt Tủ lạnh inverter ở nơi có nhiệt độ không quá 25°C và số 1 lần đóng mở cũng không được quá nhiều, chỉ nên đóng mở 10 lần/ ngày trở xuống. Tuy nhiên qua sử dụng thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh inverter thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 30 - 50% so với tủ lạnh thường.

Trên đây là một số chia sẻ của Điện Máy ABC để giúp bạn hiểu hơn về Tủ lạnh inverter. Đây là 1 số dòng tủ lạnh inverter được nhiều người ưa chuộng nhất.

>>Tủ lạnh Sharp Inverter 626 lít SJ-FX631V-SL - Chính hãng

>>Tủ lạnh Sharp inverter 605 lít SJ-FX688VG-BK - Chính hãng

Điện Máy ABC

 
 

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm