Trợ lý ảo Google Assistant trên tivi là gì?

Cập nhật : 03-10-2018, 9:30 am - Lượt xem : 1499

Trợ lý ảo là một phần không thể thiếu trên các thiết bị thông minh ngày nay, bao gồ trợ lý ảo Google Assistant được phát triển bởi Google. Vậy bạn biết những gì về Trợ lý ảo này? Hãy cùng Điện Máy ABC tìm hiểu nhé!

1. Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Google Assistant là một trợ lý cá nhân ảo được phát triển bởi Google và được giới thiệu tại hội nghị nhà phát triển của hãng vào tháng 5 năm 2016. Với trợ lý ảo này bạn có thể trò chuyện hoặc ra lệnh để điều khiển các tính năng trên thiết bị một cách dễ dàng.

Smart tivi càng thông minh hơn khi được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant

Smart Tivi càng thông minh khi được tích hợp Google Assistant

Smart tivi hiện nay đã thông minh nay lại càng thông minh hơn do được tích hợp tính năng AI hay còn được gọi là trợ lý ảo giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói thông minh hơn. Điều khiển các thiết bị trong nhà như Đèn, quạt, máy lạnh,... với điều kiện là các thiết bị này có hỗ trợ tính năng Google Assitant.

Trên tivi hiện nay chỉ có những dòng Smart tivi chạy hệ điều hành WebOS 4.0 của LG và Android tivi phiên bản 7.0 trở lên mới có hỗ trợ tính năng này.

Lưu ý: Tính năng này chưa có hỗ trợ tiếng Việt

2. Các ứng dụng của trợ lý ảo Google Assistant trên tivi

Tìm kiếm bằng giọng nói chính xác hơn

Tìm kiếm bằng giọng nói chính xác hơn nhờ Google Assistant

Tìm kiếm bằng giọng nói chính xác hơn nhờ Google Assistant

Tính năng tìm kiếm giọng nói trên smart tivi đã khá quen thuộc với nhiều người. Đối với những mẫu tivi có hỗ trợ tính năng AI hay còn được gọi là trợ lý ảo thì việc tìm kiếm ngày càng thông minh hơn giúp gợi ý kết quả ra giống với ý của người tìm.

VD: Khi bạn tìm kiếm bộ phim "Diên hi công lược" tivi chỉ nhận diện được là "Duyên hi công lược" vậy là sai tên phim nhưng tivi vẫn hiển thị ra kết quả chính xác bộ phim Diên hi công lược mà không bị sai.

Điều khiển được nhiều thiết bị trong nhà 

Kết nối nhiều thiết bị trong nhà nhờ Google Assistant

Google Assistant cho phép tivi kết nối nhiều thiết bị thông minh trong nhà

Google Assistant cho phép tivi liên kết với nhiều thiết bị thông minh trong nhà như: Robot hút bụi, đèn thông minh, điều hòamáy giặt thông minh, rèm cửa tự động,... từ đó bạn có thể ra lệnh điều khiển cho các thiết bị thông qua chiếc tivi của mình.

VD: Bạn có một Robot hút bụi đã được kết nối với một chiếc tivi có hỗ trợ tính năng Google Assistant thì bạn chỉ cần cầm remote của tivi và ra lệnh để robot tự động khởi động và hút bụi ở nhà.

3. Ứng dụng Googe Assistant trên smartphone, loa, tai nghe,...

Ứng dụng Trợ lý ảo Google Assistant được cài đặt trên Smartphone

Trợ lý ảo Google Assistant được cài đặt trên Smartphone

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Goolge I/O vào tháng 5-2016, Google Assistant cung cấp trên các thiết bị như: Pixel và Pixel XL, Google Home, Android Wear 2.0, Android TV qua Nvidia Shield, Android Auto.

Nhưng tại MWC 2017, Google chính thức thông báo họ sẽ phát hành Google Assistant cho các thiết bị chạy Android 6.0 trở lên.

Ngoài ra, Google đã giới thiệu những phần cứng mới đều tích hợp trợ lý ảo trên các thiết bị như Pixel, loa Home, tai nghe, smartphone.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm