Tivi Sony có những kết nối nào? Tìm hiểu ngay

Cập nhật : 21-10-2017, 8:46 am - Lượt xem : 283

Là một thương hiệu mạnh về công nghệ hiển thị, nên tivi Sony luôn được tích hợp nhiều kết nối hiện đại và tiên tiến. Vậy bạn đã biết hết những kết nối trên tivi Sony chưa. Hãy tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

USB

USB là gì? có thể hiểu đơn giản USB một chuẩn kết nối dùng để truyền và nhận dữ liệu. Kết nối USB xuất hiện lần đầu trên máy tính cá nhân, nhưng  sau nay khi tivi được trang bị khả năng giao tiếp thông minh có thể nhận và đọc được các file giải trí nhiều định dạng thì kết nối USB đã được tích hợp thẳng trên tivi giúp người dùng sử dụng đơn giản hơn mà không phải dùng cáp để chuyển từ máy tính sang (Cách xem dữ liệu từ USB trên tivi).

Trên tivi Sony, kết nối USB cũng có số lượng khác nhau chứ không đồng nhất, thông thường là từ 2 đến 3 cổng.

Tivi Sony có những kết nối nào

HDMI

HDMI là một chuẩn kết nối có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ thiết bị di động lên tivi qua một sợi cáp (Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI). Nếu như trước đây, để truyền tải nội dung bằng phương thức cũ, người ta phải dùng đến 3 sợi cáp khác nhau thì HDMI xuất hiện đã làm giảm bớt sự rườm rà này.

HDMI có thể sử dụng với các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, và tivi… Cổng HDMI có mặt trên mọi loại tivi Sony đang được bán tại DienmayXANH.com, từ sản phẩm có giá rẻ nhất là Tivi LED Sony KDL-32R410B 32 inch có 2 cổng HDMI, đến dòng cao cấp nhất Internet Tivi 3D LED Sony KD-85X9500B 85 inch có tới 4 cổng HDMI.

Tivi Sony có những kết nối nào
3 cổng HDMI trên tivi Sony (vùng khoanh hồng)

MHL

MHL là một chuẩn kết nối thế hệ mới cũng có tác dụng truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị di động ra một màn hình ngoài tương tự HDMI. Ưu điểm của giao tiếp này là khi kết nối với tivi, thiết bị di động của bạn sẽ được sạc cùng lúc, hạn chế được tình trạng hết pin đột ngột so với việc dùng HDMI.

hiện nay MHL được tích hợp thẳng vào cáp HDMI với 1 đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối vào tivi. Thao tác kết nối cũng khá đơn giản, chỉ qua 4 bước cơ bản, chúng ta có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL. Về sự hỗ trợ của MHL đối với tivi và thiết bị di động, có thể xác định như sau: Hầu hết các internet tivi của Sony đều hỗ trợ MHL, ví dụ như: Internet Tivi LED Sony KDL-32W700B 32 inch, đây là chiếc internet tivi có giá tốt nhất tại DienmayABC.com, sản phẩm hỗ trợ MHL và khá nhiều kết nối cao cấp khác. Còn đối với smartphone hỗ trợ MHL, bạn có thể xem tại đây.

Tivi Sony có những kết nối nào

Screen Mirroring

Screen Mirroring là kết nối thông minh thường gặp trên các dòng internet tivi của Sony, Screen Mirroring cho phép tivi Sony hiển thị hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động tương thích với cách ghép nối rất đơn giản không cần dây, giúp người dùng trải nghiệm hình ảnh đã hơn thông qua những màn hình 32 inch48 inch hay thậm chí 85 inch.

Tivi Sony có những kết nối nào

Photo share

Photo Share là tiện ích độc quyền của các dòng tivi Sony Bravia. Tiện ích này cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu hình ảnh từ smartphone Xperia sang tivi Sony mà không cần sử dụng đến mạng internet hay bất kỳ một loại cáp kết nối nào. Photo share hiện mới có mặt trên các dòng internet tivi của Sony.

Tivi Sony có những kết nối nào

Ngoài công nghệ hình ảnh, công nghệ âm thanh đặc trưng, tính năng bộ tứ bảo vệ độc quyền, tivi Sony còn chinh phục người dùng bởi các tính năng kết nối tiện ích hấp dẫn.

>> Xem thêm

>>> Những công nghệ hình ảnh độc đáo trên tivi Sony

>>> Công nghệ âm thanh Acoustic Surface trên dòng tivi OLED Sony có gì đặc biệt?

DienmayABC.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm