Tính năng sấy của máy giặt có gì đáng để lưu ý?

Cập nhật : 10-01-2018, 11:01 am - Lượt xem : 167

Với những ngày mưa gió thì những chiếc máy giặt được tích hợp tính năng sấy sẽ giúp quần áo của bạn được khô nhanh hơn, nhưng không phải ai cũng biết dùng tính năng hiệu quả, hãy cùng Điện máy ABC tìm hiểu nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ thời gian sấy mức phù hợp và lấy quần áo ra đúng thời điểm

Tính năng sấy của máy giặt có gì đáng để lưu ý?
 
Nên lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi sấy xong và mở cửa máy một lúc cho lồng giặt nguội

Bạn chỉ nên chọn mức nhiệt hay thời gian sấy ở mức trung bình, không nên chọn quá cao khi muốn quần áo nhanh khô. Như vậy sẽ khiến cho quần áo dễ bị hư hại do sức nóng lớn và thời gian tiếp xúc với nhiệt lượng dài, đặc biệt với quần áo có chất liệu cotton. Nhiệt độ quá cao quần áo chất liệu cotton sẽ nhanh bai, và bị mủn sợi vải.

Quần áo sau khi được sấy xong cần phải được lấy ra luôn ngay khi chu trình sấy hoàn thành. Nếu để trong lồng giặt lâu cho đến khi nguội hẳn thì tuổi thọ của quần áo sẽ bị giảm đi rất nhiều. Do lồng giặt kín 100% nên không khí nóng bên trong không thoát đi được và cần một thời gian dài để trở về nhiệt độ bình thường. Lúc này quần áo của chúng ta đã khô và không còn nước bên trong sợi vải. Việc bị om nhiệt trong một thời gian dài sẽ khiến các sợi vải nhanh bị giòn, mủn và dễ gãy.

Những chất liệu, loại quần áo không nên dùng sấy

Tính năng sấy của máy giặt có gì đáng để lưu ý? 
Không nên dùng tính năng sấy với các chất liệu vải như tơ lụa...

Những chất liệu vải như lụa, ren, len.. là những chất liệu không nên dùng với tính năng sấy. Do đây là những chất liệu mỏng manh, sức nóng của quạt sấy sẽ khiến cho những chất liệu này có thể bị co rút, giãn, khô gãy hoặc biến dạng màu. Vì vậy khi giặt chung những chất liệu này với nhau bạn cần phân loại chúng trước khi dùng tính năng sấy. Trên thực tế, những vật liệu này rất dễ khô do đặc tính mỏng manh của vật liệu, chúng ta chỉ cần phơi thông thường cũng có thể khô rất nhanh.

Bên cạnh những chất liệu mỏng manh thì những loại quần áo ôm khít hay co giãn chúng ta cũng không nên dùng tính năng sấy bởi sức nóng có thể làm quần áo bị giãn ra và không còn vừa với bạn nữa.

Khối lượng giặt và khối lượng sấy

Tính năng sấy của máy giặt có gì đáng để lưu ý?
Khối lượng sấy thông thường chỉ bằng một nửa khối lượng giặt

Máy giặt có tính năng sấy thường có khối lượng giặt và sấy không tương đồng nhau, thông thường khối lượng sấy chỉ bằng một nửa khối lượng máy có thể giặt. Do đó khi bạn giặt quần áo với khối lượng đã vượt qua khối lượng sấy của máy thì phải chia làm nhiều mẻ để máy có thể sấy quần áo hiệu quả. Nếu cứ để nguyên khối lượng quần áo vượt quá khả năng sấy của máy thì tính năng sấy này vẫn hoạt động tuy nhiên quần áo chẳng những không khô được mà còn bị hỏng sợi vải hay sinh ra mùi hôi.

Để khả năng sấy của máy làm việc hiệu quả nhất, chúng ta chỉ cho máy sấy số lượng quần áo bằng nửa lồng giặt hoặc tối đa là 2/3 lồng giặt. Lúc này quần áo được sấy đảo chiều liên tục sẽ khô nhanh và không để lại nếp nhăn.

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt LG T2385VSPW

 

Dienmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Máy giặt, Máy giặt LG,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm