Tại sao tủ lạnh mới bị nóng 2 bên? và cách khắc khục

Cập nhật : 17-07-2019, 4:26 pm - Lượt xem : 1244

Nhiều người lo lắng là tại sao tủ lạnh mới mua về lại bị nóng 2 bên? Bạn hãy cùng với Điện Máy ABC tìm hiểu vì sao tủ lạnh mới lại nóng 2 bên? và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng 2 bên

Cấu tạo tủ lạnh

- Dàn nóng của tủ lạnh được lắp 2 bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở 2 bên hông tủ và toả nhiệt ra bên ngoài. Với cấu tạo như vậy, thì hiện tượng tủ lạnh mới bị nóng 2 bên là hoàn toàn bình thường.

- Với trường hợp tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà tủ lạnh của bạn nóng quá, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liện lạc với trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé!

- Khi 2 bên tủ mát, có nghĩa máy nén đang được ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ bắt đầu hoạt động.

- Vào mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao thì máy nén của tủ sẽ hoạt động nhiều hơn, và bù đắp nhiêt cho thực phẩm, 2 bên tủ sẽ nóng hơn.

Một số gợi ý khắc phục hiện tượng nóng 2 bên của tủ lạnh

- Đặt tủ lạnh tại vị trí tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

 

- Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị toả nhiệt khác.

Không để vật dụng sát 2 bên hông

 

 

 

- 2 bến hông của tủ, cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật xung quanh. Để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường, hay kê vật dụng gì sát hai bên hông của tủ lạnh.

- Không để trẻ em sờ vào khu vực nóng như 2 bên hông tủ.

Trên đây là 1 số nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh bị nóng 2 bên, nếu bạn có thắc mắc hay có có chiaser gì hãy bình luận bên dưới nhé!

Điện Máy ABC

 

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm