Tại sao phải bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ?

Cập nhật : 07-03-2018, 4:25 pm - Lượt xem : 362

Ngày nay việc sở hữu một chiếc điều hòa để xua tan nóng bức, mệt mỏi gần như không thể thiếu với mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên nhiều người lại quên đi việc "chăm sóc định kỳ" cho thiết bị này. Hãy cùng Điện máy ABC tìm hiểu lý do phải bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ để làm gì nhé!

1. Tại sao phải bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ? 

Cũng như mọi thiết bị điện khác, điều hòa sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hư hỏng và có những hao tổn mà chúng ta không thể nhận thấy được nếu như chỉ quan sát qua bề mặt của máy. Đặc biệt là vị trí màng lọc.

Nếu màng lọc bị bám quá nhiều bụi bẩn, ngay cả khi điều chỉnh máy vận hành ở nhiệt độ thấp, bạn vẫn sẽ không cảm nhận được hơi lạnh của máy, đồng thời lãng phí nhiều điện năng vô ích. Hơn nữa việc bám nhiều bụi và vi khuẩn trên màng lọc cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Bên cạnh đó, nếu không kịp thời bảo trì, điều hòa bị hư hỏng không chỉ vận hành không ổn định, gây lãng phí điện năng mà còn dễ phát sinh sự cố rò rỉ gas, hở mạch điện, vô cùng nguy hiểm cho bạn.

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến việc "chăm sóc" cho dàn nóng. Vì có vị trí lắp đặt ở bên ngoài phòng nên dàn nóng không chỉ bị bám bụi mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết (nắng, mưa), khiến cho dàn nóng bị hoạt động yếu, thậm chí hư hỏng mà bạn không hề hay biết.

Chính vì vậy, việc bảo trì và làm vệ sinh điều hòa thường xuyên không chỉ giúp cho máy có thể kéo dài tuổi thọ với thời gian mà nó còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện sự cố để sửa chữa, góp phần giảm thiểu hư hỏng, hao tổn, tiết kiệm đáng kể chi phí cho gia đình bạn.

2. Điều hòa sử dụng bao lâu thì cần làm vệ sinh và bảo trì?

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng điều hòa của gia đình bạn và môi trường lắp đặt máy. Thông thường chúng ta có các mốc thời gian bảo trì, làm vệ sinh như sau:

  • Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở điều hòa (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 - 8 tiếng/ngày .
  • Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

Như vậy Điện máy ABC đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi "Tại sao phải bảo trì, vệ sinh điều hòa định kỳ?" rồi. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ quan tâm hơn đến chiếc điều hòa của mình để chúng được vận hành tốt hơn, bền bỉ hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho bạn.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm