Tại sao dải màu sắc quyết định chất lượng hiển thị của tivi Sony 49 inch?

Cập nhật : 23-12-2017, 11:30 am - Lượt xem : 168

Khi bạn mua một chiếc tivi điều bạn quan tâm chính là chất lượng hình ảnh của tivi vậy bạn có biết: " Tại sao dải màu sắc quyết định chất lượng hiển thị của tivi Sony 49 inch?". Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao dải màu sắc lại quyết định chất lượng hiển thị?

Hiện nay, đa số các TV cao cấp đều có 8 bit hoặc 10 bit màu sắc tương ứng với 1 tỷ màu. Nhưng dải màu sắc mà TV có thể hiển thị mới là yếu tố quan trọng, dải màu sắc càng rộng thì TV của bạn càng thể hiện được nhiều sắc độ màu, người xem có thể thưởng thức hình ảnh với nhiều chi tiết màu sắc rực rỡ hơn.
 

Tại sao dải màu sắc quyết định chất lượng hiển thị của tivi Sony 49 inch?


Cũng theo 4K.com, người dùng có thể cân đo đong đếm khi lựa chọn một chiếc TV nhưng hãy chú ý đến dải màu sắc có thể hiển thị (Color Gamut) và màu sắc trong không gian màu mà TV bạn chọn mua có thể hiển thị. Nói một cách khác dải màu sắc ảnh hưởng đến nội dung HDR, độ sắc nét và tương phản, giúp bạn tận hưởng nguồn nội dung chất lượng tốt hơn.

Một chiếc TV có nhiều màu sắc chưa chắc có thể hiển thị hết 100% màu sắc đó nếu độ rộng của dải màu (Color Gamut) không đủ, và yếu tố này cũng chịu phần lớn ảnh hưởng bởi độ sáng tối đa của TV. Do đó, một chiếc TV mặc dù sở hữu màu sắc 10-bit nhưng lại có độ sáng thấp thì cũng không thể cho ra được hình ảnh rực rỡ, chính xác, gây ra hiện tượng màu sắc nhợt nhạt không đúng với thực tế. Tóm lại, hãy lựa chọn TV mà có thể hiển thị chính xác màu sắc ở bất kì độ sáng nào, hay nói cách khác, cho thấy được sự khác biệt màu sắc nhỏ nhất.
 

Tại sao dải màu sắc quyết định chất lượng hiển thị của tivi Sony 49 inch?

TV có thể sở hữu đến 1 tỷ màu sắc nhưng khả năng hiển thị 100% tất cả số màu sắc này mới là yếu tố quan trọng.

Dienmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: tivi Sony 49 inch, tivi Sony 49 inch 4k,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm