Screen Mirroring là gì? Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Sony.

Cập nhật : 07-12-2018, 11:36 am - Lượt xem : 1407

Bên cạnh các kết nối có dây phổ biến như HDMI, kết nối bàn phím, chuột… thì tính năng Screen Mirroring giúp chia sẻ dữ liệu từ điện thoại sang tivi mà không cần dây cáp đang ngày càng phổ biến với người dùng.

1. Screen Mirroring là gì?

Tính năng Screen Mirroring hỗ trợ trình chiếu tất cả nội dung hình ảnh, video từ điện thoại sang màn hình lớn của tivi chỉ thông qua vài bước kết nối. Tính năng này giúp bạn dễ dàng thưởng thức các bộ phim, chơi game hay đọc báo trên màn hình lớn của tivi. 

2. Các bước kết nối Screen Mirroring 

Trước khi bắt đầu thực hiện kết nối, bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại và tivi có hỗ trợ tính năng Screen Mirroring. Trong bài viết này, Điện máy ABC đã sử dụng điện thoại SONY XPERIA XA1 và Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X7500E.

  • Bước 1: Khởi động tivi và chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

Khởi động tivi và chọn Screen Mirroring

  • Bước 2: Trên điện thoại, vào mục Cài đặt và chọn Màn hình, sau đó chọn mục Phản chiếu màn hình.

Phản chiếu màn hình

  • Bước 3: Chọn mục Bắt đầu trên điện thoại. Sau đó đợi điện thoại tìm kiếm thiết bị tivi và chọn lựa tivi mà bạn muốn kết nối.

Chọn mục Bắt đầu

  • Bước 4: Sau khi chọn kết nối, màn hình tivi sẽ hiện thị tên của điện thoại mà bạn dùng để kết nối.

Màn hình tivi hiển thị tên điện thoại kết nối

  • Bước 5: Khi đã kết nối thành công, mọi nội dung hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của tivi. 

Kết nối thành công

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ sau 5 bước bạn đã có thể kết nối thành công điện thoại với tivi và thoải mái tận hưởng các nội dung giải trí trên màn hình “cực lớn” ngay tại nhà. 

Trình chiếu nội dung từ điện thoại lên màn hình tivi

Thỏa sức tận hưởng những nội dung hình ảnh, ca nhạc yêu thích.

Trình chiếu nội dung từ điện thoại lên màn hình tiviNếu bạn muốn nâng tầm giải trí của gia đình mình lên cao hơn, hãy nhanh chóng đầu tư cho mình một chiếc tivi và điện thoại thông minh hỗ trợ tính năng Screen Mirroring nhé.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi thực hiện các thao tác kết nối, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Một số tivi được trang bị tính năng Screen Mirroring đang được bán tại Điện máy ABC

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm