Nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong tủ lạnh, không phải ai cũng biết?

Cập nhật : 18-07-2019, 3:04 pm - Lượt xem : 1370

Có nhiều người lầm tưởng, nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong tủ lạnh là tay cầm và khay đựng thực phẩm, nhưng không phải như vậy. Nơi trú ẩn của vi khuẩn trong tủ lạnh lại ở những nơi khác. Hãy cùng với Điện Máy ABC tìm hiểu xem đó là những vị trí nào nhé!

nơi có nhiều vi khuẩn nhất trong tủ lạnh

 

 

Ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh

Ngăn đựng rau củ

 - Tủ lạnh có khả năng làm chậm sự phát triển và của vi khuẩn,ở mức nhiệt độ thấp, loại vi khuẩn có hại không thể sinh sôi được . Tuy nhiên, tủ lạnh không thể diệt được vi khuẩn, bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh, để tủ lạnh yêu quý trong nhà bạn không trở thành "ổ vi khuẩn".

 - Mặc dù có thể đoán được một vài nơi đựng thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn như, tay cầm của tủ lạnh, ngăn đựng thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh, ngăn đựng thịt trong tủ lạnh,...Nhưng nơi có nhiều vi khuẩn nhất trong tủ lạnh lại là nơi mà bạn không thể ngờ tới, là ngăn đựng rau củ. Khi vệ sinh định kỳ trong tủ lạnh bạn thường bỏ qua nơi này, khiến cho nấm mốc có cơ hội phát triển.

 - Theo NSF internationnal - một tổ chức chuyên phát triển các tiêu chuẩn và chứng nhận sức khoẻ cộng đồng để bảo vệ sức khoẻ con người và giáo dục con người về vệ sinh(Mỹ), nơi bẩn nhất trong tủ lạnh là ngăn đựng rau củ. Một nghiên cứu của NSF đã tìm thấy vi trùng Salmonella và Listeria, cũng như nấm men và nấm mốc, trong ngăn đựng rau củ.

 - Nguyên nhân không phải do rau củ, mà là do ô nhiễm chéo với các mặt hàng khác, bao gồm nước thịt, giỏ hàng, túi tạp hoá...Bạn thường xuyên quên không vệ sinh ngăn đựng rau củ, nên bạn đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách vệ sinh ngăn kéo rau củ trong tủ lạnh

Vệ sịnh tủ lạnh

 - Vệ sinh ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh rất đơn giản, vì ngăn đựng rau củ thường là ngăn kéo rời, bạn có thể dễ dàng lấy ra khỏi tủ lạnh. Bạn lấy hết rau củ trong khay ra, rồi rửa khay bằng xà phòng, và rửa lại khay bằng nước sạch. Bạn để khay khô tự nhiên, hoặc lau khô bằng khăn giấy, và để lại cị trí cũ trong tủ lạnh . Lưu ý: Trước khi cho rau củ vào tủ lạnh, bạn nên rửa sạch rau củ, loại bỏ những phần hỏng và dập nát trong rau củ, rồi cho vào túi riêng để bảo quan được tốt và lâu hơn, không được để thực phẩm khác vào ngăn rau củ

 - Vệ sinh tủ lạnh định kỳ mỗi tháng một lần, và nhớ vệ sinh cả ngăn kéo rau củ. Để không gây ảnh hưởng sấu đến sức khoẻ gia đình bạn.

Tủ lạnh là nơi bảo quannr thực phẩm tuyệt vời, tuy nhiên bạn cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, nhất là các vị trí có chứa nhiều vi khuẩn, để tủ lạnh yêu quý trong nhà bạn luôn được sạch sẽ và hoạt động được lâu. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của Điện Máy ABC có thể giúp ích cho bạn, để tham khảo nhiều sản phẩm tủ lạnh của Điện Máy ABC hơn xin mời truy cập vào >>https://dienmayabc.com/tu-lanh-sharp.html

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm