Những tác hại không ngờ của việc cho nhiều quần áo một lúc vào máy giặt

Cập nhật : 01-07-2017, 3:21 pm - Lượt xem : 466

Những chiếc máy giặt hiện đại có thể giải quyết được tất cả các loại vải dù là khó giặt nhất. Thế nhưng, nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách, sẽ mang đến nhiều phiền toái. Dưới đây là những lỗi có thể bạn đang mắc phải.

1. Không phân loại quần áo

Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần phân loại quần áo theo màu sắc là được, thậm chí còn có người chẳng thèm thực hiện thao tác này nữa chứ! Điều đó lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vải. Vì thế, đã đến lúc bạn từ bỏ thói quen xấu này.

Đừng lười biếng mà không phân loại quần áo

 

Đầu tiên, bạn hãy phân loại quần áo theo nhiệt độ có thể giặt. Xem trên nhãn mác quần áo, chất liệu đó nên được giặt bằng nước lạnh, nước ấm hay nước nóng. Tiếp đến, bạn phân chúng theo màu sắc rồi bấm nút khởi động máy giặt là xong. Thêm chút thời gian để giúp quần áo bền màu hơn thì cũng đáng đúng không?

2. Không "sơ cứu" kịp thời quần áo dính bẩn

Đừng nghĩ khi quần áo bị dính bẩn, bạn có thể giặt chúng lúc nào cũng được. Chất bẩn để quá lâu sẽ khiến bạn chia tay chúng sớm thôi. Tốt nhất, hãy luôn thủ sẵn khăn giấy hay bút tẩy vết bẩn để có thể "sơ cứu" quần áo kịp thời.

Quần áo bị dơ phải lau sạch ngay

 

Việc còn lại là khi về đến nhà, bạn cho chất tẩy lên vết bẩn và giặt bằng nước ấm để nó dễ dàng trôi khỏi sợi vải. Cách này có thể áp dụng cho hầu hết mọi loại vết bẩn dính vào quần áo. Tuy nhiên, đối với quần áo bị dính máu, bạn cần thay công đoạn giặt nước ấm hay nước nóng bằng nước lạnh nhé!

3. Không cho đủ chất tẩy bẩn

Máy giặt hiện đại thật, nhưng nếu bạn không cho đủ chất tẩy bẩn, việc quần áo được giặt sạch sẽ không bao giờ xảy ra. Trái lại còn phản tác dụng, tạo cơ hội để những mảng bẩn có dịp lan qua bên cạnh khiến chúng trông tệ hại hơn.

Hãy cho lượng nước giặt vừa đủ làm sạch

 

Do đó, bạn đừng "tiết kiệm" không đúng lúc như vậy nhé! Hãy sử dụng chất tẩy phù hợp với loại máy giặt nhà đang dùng, đọc kỹ hướng dẫn và chỉ định trên bao bì, vỏ hộp để quần áo được giặt sạch, tránh bị thiếu hụt hay lãng phí lượng chất tẩy rửa.

4. Luôn giặt bằng nước lạnh

Vì để hạn chế "rủi ro", nhiều gia đình vẫn hay dùng máy giặt ở chế độ nước lạnh. Công nhận điều này sẽ không làm co đồ jean và sơ mi sọc bị loang màu. Thế nhưng, nó lại hạn chế sự giặt sạch của quần áo cũng như khiến hương thơm từ nước giặt không thể lan tỏa ra ngoài.

Dùng nước nóng sẽ giúp quần áo được sạch và thơm hơn

 

Đọc kĩ những hướng dẫn sử dụng trên mác quần áo, xem loại nào có thể giặt bằng nước nóng để bảo vệ sợi vải và dễ làm sạch vết bẩn hơn là bạn cần làm trong tình huống này.

5. Không giặt quần áo mới

Mặc quần áo mới mua chưa được giặt sạch sẽ làm các chất hóa học còn lưu lại trên vải tiếp xúc với da, dễ gây các bệnh về da như kích ứng hay viêm da tiếp xúc. Vì lẽ đó, bạn nên giặt lại quần áo bằng nước lạnh để bảo vệ làn da của mình, đồng thời giữ quần áo bền đẹp, tránh bị phai màu.

Quần áo mới mua phải giặt ngay

 

Hy vọng với bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Khi nguồn cấp nước quá yếu, Máy giặt có bị hỏng không?,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm