Những nguyên nhân khiến tủ lạnh ra mồ hôi, đọng hơi nước

Cập nhật : 06-11-2018, 11:01 am - Lượt xem : 1442

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ có rất nhiều lỗi có thể xảy ra với chiếc tủ lạnh nhà bạn, do đó việc nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn hoạt động hiệu quả hơn. Hôm nay Điện Máy ABC sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân khiến tủ lạnh ra mồ hôi, đọng hơi nước.

1. Thời tiết nồm ẩm ướt

Mùa nồm thường xảy ra ở miền Bắc nước ta. Lúc này, độ ẩm không khí tăng lên 75%, thậm chí là 100%, mưa phùn kéo dài khiến tủ lạnh dễ bị đọng hơi nước ở mặt trước, hai bên và phần trên đầu. 

Tủ lạnh đọng hơi nước là do thời tiết ẩm ướt.

Đây là do ảnh hưởng của thời tiết, tủ lạnh không gặp vấn đề gì cả nên hãy yên tâm sử dụng. Bạn chỉ cần lau chùi tủ lạnh thường xuyên để khô thoáng, không sinh vi khuẩn làm hư hại thực phẩm là được.

2. Quên đóng tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, nhiều lúc bạn quên không đóng kín cửa tủ lại hoặc quên đóng cửa tủ, làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài khiến tủ bị đọng hơi nước. Khắc phục bằng cách đóng cửa tủ cẩn thận là xong.

Tủ lạnh đọng hơi nước là do quên đóng cửa tủ.

3. Bộ phận gioăng tủ mất độ đàn hồi

Tủ lạnh sau thời gian dài sử dụng thì gioăng cửa có thể mất độ đàn hồi, không còn hít chặt làm tủ không được đóng kín. Khi đó, bạn cần tháo gioăng tủ ra, dội nước nóng lên và gắn lại. Nếu vẫn không cải thiện hoặc có chỗ không khít, bạn dùng tiếp máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại, dùng băng dính dán tủ khít lại trong vòng vài tiếng.

Tủ lạnh đọng hơi nước là do gioăng tủ hư hỏng.

4. Xốp cách nhiệt bị hư hỏng

Xốp cách nhiệt bị hư hỏng sẽ làm hơi lạnh thoát ra, gây ra hiện tượng tủ lạnh đọng hơi nước. Lúc này, bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa chữa đến kiểm tra và thay thế.

Tủ lạnh đọng hơi nước là do xốp cách nhiệt hư hỏng.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm