Những lưu ý cần biết khi vệ sinh tivi

Cập nhật : 13-11-2018, 3:20 pm - Lượt xem : 1564

Màn hình tivi rất dễ bị bám bụi bẩn trong quá trình sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của tivi. Do đó việc vệ sinh tivi là việc không thể thiếu. Hôm nay Điện Máy ABC sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý cần thiết khi vệ sinh tivi.

1. Tắt thiết bị

Rút hết các phích cắm của TV trước khi làm sạch để đảm bảo an toàn

Rút hết các phích cắm của tivi trước khi làm sạch để đảm bảo an toàn

Rút hết các phích cắm của tivi trước khi làm sạch để đảm bảo an toàn. tivi còn hoạt động khi đang lau sẽ khiến chập, cháy nổ hoặc thậm chí gây giật điện chết người. Thêm nữa, màn hình tối sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn ra các vị trí bám bẩn hoặc bám dầu.

2. Một miếng vải mềm

Dùng một miếng vải mềm và nhẹ nhàng làm sạch bề mặt màn hình tivi LCD. Không dùng khăn giấy, khăn ăn hay thậm chí áo sơ mi để làm sạch màn hình tivi vì chúng có thể gây ra xước và các điểm chết trên màn hình.

Không dùng khăn giấy, khăn ăn hay thậm chí áo sơ mi để làm sạch màn hình TV vì chúng có thể gây ra điểm chết trên màn hình

Không dùng khăn giấy, khăn ăn hay thậm chí áo sơ mi để làm sạch màn hình tivi vì chúng có thể gây ra điểm chết trên màn hình

3. Dung dịch làm sạch

Dung dịch làm sạch có thể tẩy rửa màn hình một cách hiệu quả, nhưng hãy nhớ chỉ sử dụng những sản phẩm chuyên dụng dành cho tivi, máy tính. Nếu như bạn không muốn phải mua chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể sử dụng một chút nước. Ngoài ra, hãy thêm một vài giọt rượu pha cực loãng vào nước để loại bỏ các dấu vân tay bám trên màn hình.

Tuy nhiên, việc xịt thẳng dung môi làm sạch lên màn hình sẽ gây ra các hỏng hóc nghiêm trọng. Hãy xịt chất tẩy rửa vào một chiếc khăn mềm và lau nhẹ nhàng.

4. Làm sạch cạnh bên màn hình

Đừng quên việc làm sạch cả các cạnh màn hình TV

Đừng quên việc làm sạch cả các cạnh màn hình tivi

Đừng quên việc làm sạch cả các cạnh màn hình tivi. Một miếng khăn mềm hay một chiếc áo sơ mi cũ đều có thể sử dụng được.

5. Lau sạch vết nước đọng màn hình

Sau khi đã làm sạch màn hình LCD, hãy dùng một miếng vải mềm khác để làm khô nó

Sau khi đã làm sạch màn hình LCD, hãy dùng một miếng vải mềm khác để làm khô nó

Không nên để sót bất kỳ vệt nước nào trên màn hình trước khi bật tivi lên. Sau khi đã làm sạch màn hình LCD, hãy dùng một miếng vải mềm khác để làm khô mọi góc cạnh. tivi ẩm sẽ dễ bị chập cháy hoặc kém dần theo thời gian.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm