Những lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí

Cập nhật : 14-10-2018, 10:40 am - Lượt xem : 1836

Máy lọc không khí là thiết bị đang trở nên không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, nhất là tại những thành phố đông đúc nơi mà mật độ bụi trong không khí rất cao. Tuy nhiên lợi ích cụ thể của máy lọc không khi không hẳn ai cũng biết. Hôm nay Điện Máy ABC sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của máy lọc không khí nhé.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Tất cả máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí. Các điện tích này này sẽ trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi bẩn vào máy.

Các ion âm bám dính vào những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này. Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng.

Vậy máy lọc khí mang lại gì cho người dùng?

Công dụng của máy lọc khí là gì không phải ai cũng biết. Nhiều người cho rằng chức năng chính của thiết bị này là tạo ẩm vì thế thường ngại bỏ ra chi phí để mua. Thế nhưng, công dụng của sản phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Các chức năng chính của máy lọc không khí phải kể đến đó là: khử mùi, lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc… và tạo ẩm tự nhiên cho không khí.

Các hệ thống màn lọc của máy lọc không khí

Các hệ thống màn lọc của máy lọc không khí

Máy lọc không khí sử dụng hệ thống màng lọc thấm nước thông qua quạt gió đưa hơi ẩm tự nhiên vào không khí, và đó làm nên điểm khác biệt giữa thiết bị với máy tạo ẩm thông thường. Nhờ có các cảm biến nên máy lọc không khí khống chế được độ ẩm tốt với sức khỏe con người.

Như vậy, tính năng hút mùi, lọc sạch không khí, cân bằng độ ẩm cho môi trường thiếu ẩm đã tập tung vào một chiếc máy lọc không khí. Và ở một nơi nắng nóng cùng mức độ ô nhiễm đáng báo động như nước ta, việc sở hữu một máy lọc không khí là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, máy lọc không khí sẽ rất hữu ích với các căn phòng kín, phòng thường xuyên mở máy lạnh và kiểu thời tiết hanh khô.

Máy lọc không khí Sharp FP-J30E-A với công nghệ không khí Ion Plasma

Máy lọc không khí Sharp FP-J30E-A với công nghệ không khí Ion Plasma

Máy lọc không khí có bị thay thế bởi máy lạnh?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu máy lạnh được tích hợp thêm các màng lọc hay tính năng lọc bụi bẩn và diệt khuẩn hiện đại như Toshiba RAS-H10BKCVS-V, Panasonic CS-KC9QKH-8, Daikin FTNE35MV1V9... Vì vậy nhiều người sử dụng cho rằng chỉ cần sử dụng máy lạnh là đã có bầu không khí trong lành.

Máy lạnh có thể thay thế máy lọc không khí?

Máy lạnh có thể thay thế máy lọc không khí?

Thế nhưng, theo các chuyên gia về điện lạnh, tính năng lọc khí và diệt khuẩn ở điều hòa nhiệt độ khó sánh bằng với một thiết bị chuyên dụng như máy lọc không khí. Lý do bởi đa số máy lạnh hiện nay chỉ có bộ lọc thô giống như tấm "Pre filter" trên máy lọc không khí. Diện tích làm sạch không khí của thiết bị cũng có hạn do đây chỉ là tính năng phụ được tích hợp thêm.

Máy lọc không khí Sharp FP-GM30E-B không những "thu gom" bụi bẩn hiệu quả còn có khả năng đuổi muỗi và tiết kiệm điện

Máy lọc không khí Sharp FP-GM30E-B không những "thu gom" bụi bẩn hiệu quả còn có khả năng đuổi muỗi và tiết kiệm điện

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm