Những điều cần biết về tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới

Cập nhật : 01-11-2018, 10:23 am - Lượt xem : 1397

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng tủ lạnh khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người dùng và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hô nay Điện Máy ABC sẽ cùng các bạn tìm hiểu những điều cần biết về tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới nhé.

1. Tủ lạnh ngăn đá trên là gì?

Là loại tủ lạnh truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Nhìn chung loại tủ lạnh ngăn đá trên có những đặc điểm sau:

  • Giá thành phải chăng phù hợp túi tiền của nhiều người.

  • Vận hành ổn định và tiêu thụ điện năng tương đối ít.

  • Ngăn đá nằm ở phía trên.

  • Thiết kế ngăn mát nằm ở phía dưới.

Ở loại tủ lạnh này có một nhược điểm chính là bạn phải cúi người để lấy thực phẩm ở trong ngăn mát, gây khó chịu khi thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài.

Bên cạnh đó, thiết kế ngăn đá phía trên của tủ lạnh khiến cho những người lớn có chiều cao “hạn chế” và trẻ em khó với khi lấy đá và thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tủ lạnh đang phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

tủ lạnh ngăn đá trên

2. Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Có kiểu dáng tương tự như tủ ngăn đá trên, tuy nhiên ở mẫu tủ lạnh này ngăn đá (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới. Nhìn chung lại tủ lạnh ngăn đá dưới có những đặc điểm sau:

  • Giá thành tương đối cao.

  • Ngăn đá nằm ở phía dưới.

  • Thiết kế ngăn mát ngang tầm người sử dụng.

Ở loại tủ lạnh ngăn đá dưới này người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát ra bên ngoài mà không cần phải cúi gập người. 

tủ lạnh ngăn đá dưới

Bên cạnh đó, điện năng tiêu thụ cũng được tiết kiệm đáng kể bởi vì máy nén nằm ở dưới luôn gần với buồng đông và sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt.

Tuy nhiên, đối với thiết kế này thì giá thành sẽ cao hơn loại tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.

Mỗi một mẫu tủ lạnh đều được thiết kế đáp ứng từng nhóm nhu cầu khác nhau. Vậy bạn và gia đình bạn yêu thích lại tủ nào? Hy vọng các bạn sẽ tìm cho mình một mẫu tủ lạnh ưa thích qua bài viết này nhé.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm