Nhãn năng lượng là gì? Làm thế nào để nhận biết nhãn năng lượng?

Cập nhật : 21-08-2018, 9:23 am - Lượt xem : 1776

Hiện nay các sản phẩm trên thị trường đềm có đính kèm các loại nhãn năng lượng. Vậy đã bao giờ các bạn hỏi nhãn năng lượng là gì và làm thế nào để nhận biết chúng không? Hôm nay Điện Máy ABC sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Hai loại nhãn năng lượng đang lưu hành

  • Nhãn năng lượng xác nhận: Xác nhận thiết bị có hiệu suất sử dụng, tiêu thụ điện đạt hoặc vượt chuẩn hiệu suất năng lượng (HEPS) do Bộ Công Thương đề ra tại thời điểm được kiểm nghiệm.

  • \Nhãn năng lượng so sánh: được dán cho các sản phẩm lưu thông trên thị trường, thể hiện xếp hạng đánh giá mức hiệu suất năng lượng (từ 1 sao đến 5 sao) và các thông số về xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm, số chưng nhận. Nhãn 5 sao là cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng tiết kiệm nhất trong bảng xếp hạng do Bộ Công Thương công bố.

Nhãn năng lượng xác nhận.

Nhãn năng lượng xác nhận (trái) và nhãn năng lượng so sánh (phải)

Xem thêmMáy giặt Electrolux nào giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay?

Một số lưu ý về nhãn năng lượng

  • Với điều hòaSản phẩm sở hữu công nghệ Inverter và có công suất máy phù hợp diện tích phòng sử dụng giúp tiết kiệm đến 30% năng lượng hoặc hơn. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến 2 yếu tố trên nhãn dán năng lượng là công suất làm lạnh và hiệu suất sử dụng năng lượng.

    • Hiệu suất sử dụng năng lượng (EER hoặc CSPF) phản ánh việc chuyển hóa năng lượng tiêu thụ của máy thành công suất làm lạnh. Chỉ số hiệu suất năng lượng càng cao, thì càng tiết kiệm diện năng.

    • Công suất làm lạnh cần tương thích với diện tích diện tích phòng để tối ưu hóa việc tiết kiệm điện.

Nhãn năng lượng trên máy lạnh.

Nhãn năng lượng trên điều hòa

  • Với tủ lạnh: Nhãn dán năng lượng giúp bạn loại bỏ các loại tủ lạnh kém chất lượng và sản phẩm có hiệu suất năng lượng thấp. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn tủ lạnh Inverter để tiết kiệm đến 20% điện năng tiêu thụ.

  • Với máy giặt: Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn chọn máy giặt phù hợp để sử dụng hiệu quả nhằm tiết kiệm điện tiêu thụ. Khi mua máy giặt bạn lưu ý về loại máy giặt (lồng ngang hay đứng), các chương trình giặt cài sẵn, có chế độ giặt nước nóng hay sấy khô…

  • Với quạt điện: Đây là sản phẩm tiêu thụ điện năng thấp nên bạn cũng không cần quan tâm nhiều đến nhãn xếp hạng tiết kiệm điện. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn kiểu dáng, tiện ích và giá thành sản phẩm theo nhu cầu của gia đình là được.

Nhãn năng lượng trên tủ lạnh, máy giặt và quạt điện.

Nhãn năng lượng trên tủ lạnh, máy giặt và quạt điện.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm