Nguyên nhân khiến cửa tủ lạnh bị hở và cách khắc phục

Cập nhật : 23-11-2018, 9:52 am - Lượt xem : 1350

Cửa tủ lạnh bị hở là một trong những lỗi thường gặp với những chiếc tủ lạnh đã sử dụng lâu hay những dòng tủ đã cũ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng Điện máy ABC tìm hiểu nhé!

1. Có quá nhiều đồ đặt trên thành tủ lạnh

Đôi khi, trong lúc sử dụng, chúng ta thường hay thuận tay đặt những vật có trọng lượng nặng như chai nước, chai sữa, lọ thủy tinh,... lên trên thành cửa tủ sau khi sử dụng. Bạn phải loại bỏ những đồ vật nặng như thế để giảm trọng lượng cho cửa tủ lạnh.

Khi bạn đặt các vật nặng lên cửa tủ, vì quá nặng mà cửa tủ lạnh sẽ bị kéo xuống làm tủ lạnh bị hở, không kín khiến khí lạnh thoát ra ngoài.

Bạn nên sửa lại thói quen của mình: Đặt những vật nặng trên ngăn tủ chứ không phải trên cửa tủ.

Có quá nhiều đồ đặt trên thành tủ lạnh

2. Tủ lạnh không cân

Khi đặt tủ lạnh trong nhà tại bất cứ đâu, nếu mặt trước của tủ lạnh nghiêng về phía trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt do bị sức nặng kéo ngược ra ngoài. Bạn nên kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh và sau đó điều chỉnh lại.

Để tránh trường hợp tủ lạnh không cân bạn cần tìm một vị trí bằng phẳng để đặt hoặc đặt tủ trên chân đế là tốt nhất.

Tủ lạnh không cân

Xem thêm: Tại sao tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục.

3. Các bản lề không thẳng

Sau khi sử dụng một thời gian dài, các bản lề tủ lạnh của bạn có thể bị căng ra và chùn xuống. Khiến cửa tủ lạnh bị kéo theo làm cửa bị hở ra, dẫn đến việc khó làm lạnh vì tủ không kín. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy điều chỉnh bản lề và vặn chặt chúng lại bằng tua vít.

Các bản lề không thẳng

4. Gioăng tủ lạnh bị rỉ, mục

Gioăng tủ lạnh là miếng đệm để ngăn không cho khí lạnh thoát ra bên ngoài. Hỏng gioăng sẽ khiến cho tủ không thể duy trì đủ nhiệt độ để bảo quản thức ăn.

Đôi khi tủ lạnh không kín chỉ vì gioăng bị bẩn. Gioăng bị bẩn có thể do thời gian sử dụng lâu nên bị bám bụi, hay do thức ăn thừa bám vào. Bạn chỉ cần vệ sinh gioăng sạch sẽ là gioăng sẽ khít lại ngay.

Nếu gioăng hỏng như bị nứt, bị rách, bị cong các mép hay trở nên cứng không còn dẻo nữa thì đã đến lúc bạn nên thay gioăng mới.

Hãy kiểm tra gioăng thường xuyên để tránh tủ lạnh bị rỉ khí lạnh làm hao phí tiền điện của bạn nhé!

Gioăng tủ lạnh bị rỉ, mục

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm