Mua máy giặt hãng nào tốt và tiết kiệm điện nước nhất 2018

Cập nhật : 03-09-2018, 10:08 am - Lượt xem : 1458

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta hầu như không còn đủ thời gian để làm tất cả mọi việc, kể cả việc giặt giũ quần áo cho gia đình mình. Do đó, bạn rất cần một chiếc máy giặt tốt. Vậy mua máy giặt hãng nào tốt và tiết kiệm điện nước nhất 2018 hãy thảo ngay bài viết dưới đây của Điện Máy ABC nhé.

Mua máy giặt hãng nào tốt và tiết kiệm điện nước

​Đầu tiên, các tiêu chí này phải phù hợp với điều kiện của gia đình bạn như: không gian nhà bếp bạn ra sao? Ngân sách chuẩn bị để mua là bao nhiêu, số lượng thành viên trong gia đình là bao nhiêu, bạn muốn một chiếc máy giặt có thiết kế như thế nào? Của thương hiệu nào? Có uy tín không?,vv...rất nhiều. Dưới đây là một số nhu cầu căn bản các bạn lên tham khảo.

1. Nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên là nhu cầu sử dụng, đây được xem là một trong nhưng tiêu chí rất quan trọng khi cân nhắc lựa chọn một chiếc máy giặt thông minh.

Nhu cầu sử dụng ở đây phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình, tuổi tác và cả công việc của từng thành viên, vì mọi lứa tuổi đều có đặc tính và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Chẳng hạn như trẻ em đó là lứa tuổi thường xuyên thay đổi trang phục nhất trong gia đình nên số lượng quần áo sẽ nhiều hơn, hiểu được những đặc tính cơ bản đó chúng ta có thể dễ dàng hình dung được loại máy giặt mà chúng ta cần.

2. Máy giặt có bao nhiêu loại và cách phân loại ra sao?

Mua máy giặt hãng nào tốt và tiết kiệm điện nước


2.1 Theo thùng giặt

Theo thùng giặt thì máy giặt được phân ra làm 3 loại là: máy giặt lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng. Nhưng ở Việt Nam thì phổ biến 2 loại là máy giặt lồng đứng và lồng ngang, riêng máy lồng nghiêng thì chỉ có một số máy giặt của hãng như Panasonic, Sanyo,... và một ít model thuộc dòng Electrics, hàng của các nước Châu âu hoặc các hàng nhật cũ.

Nnhững sản phẩm này ít được sử dụng rộng rãi vì công nghệ đã khá cũ không còn phù hợp với thời đại.

2.2 Theo loại cửa

Máy giặt được phân loại thế nào

Cách phân loại theo cửa khá dễ đối với người tiêu dùng vì chỉ cần nhìn sơ qua một chiếc máy giặt với một số điểm nổi bật là có thể nhận biết. Với cách này máy giặt được chia ra làm 2 loại: máy giặt cửa trước và máy giặt của trên. Vậy nên mua máy giặt cửa ngang hay đứng?

Máy giặt lồng đứng

Ưu điểm

Có thiết kế gọn nhẹ với nắp máy ở trên, phù hợp với những không gian chật hẹp.
Giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
Với nắp máy mở rộng, bảng điều khiển rõ ràng nên thuận tiện trong việc thao tác sử dụng.
Tiết kiệm được tối đa điện năng sử dụng.


Nhược điểm

Không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.
Thường xuyên xảy ra hiện tượng quần áo bị xoắn vào nhau.
Vì thế rất dễ khiến quần áo bị hỏng và gây tốn nước vì phải giặt nhiều lần.
Máy giặt lồng đứng sẽ phù hợp với nhưng ai?

Máy giặt lồng ngang này sẽ rất phù hợp với những gia đình có kinh tế eo hẹp, không gian chật hẹp và ít nhu cầu sử dụng.


Máy giặt lồng ngang

Ưu điểm

Ưu điểm thứ nhất chính là thiết kế, hầu hết các máy giặt lồng ngang có thiết kế rất ấn tượng.
Sử dụng công nghệ Inverter hiện đại giúp máy vận hành cực kỳ êm ái và bền bỉ.
Quần áo không bị xoắn vào nhau khi giặt, qua đó giúp quần áo được bền bỉ hơn.
Công suất hoạt động mạnh mẽ với tốc độ quay 1400 vòng/phút.
Tùy chỉnh các chế độ giặt một cách linh hoạt mang đến hiệu quả cao.
Tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên.


Nhược điểm

Kích thước lớn nên không phù hợp các không gian chật hẹp.
Có giá thành cao và tiêu tốn nhiều điện năng.
Máy giặt lồng ngang sẽ phù hợp với nhưng ai?

Hầu hết các máy giặt lồng ngang chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, nhu cầu sử dụng nhiều và có không gian rộng rãi.


2.3 Theo khối lượng

theo khối lượng


Phân loại theo kg giặt có các loại sau: máy 6kg, 6.5kg, 7kg, 7.5kg, 7.8kg, 8kg, 8.5kg, 9kg, 10kg, 11kg, 13kg và 17kg. Việc lựa chọn này sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn.

2.4 Theo công nghệ​

Công nghệ Inverter tốt nhất hiện nay

Công nghệ Máy giặt Inverter tốt nhất hiện nay

Khi phân loại theo công nghệ thì máy giặt được chia ra làm 2 loại là: máy giặt sử dụng công nghệ dẫn động trực tiếp (tích hợp công nghệ Interver) và loại sử dụng công nghệ dẫn động bằng dây cuaroa.

​Vậy công nghệ inverter trong máy giặt là gì?

​Đó là công nghệ giúp máy giặt có khả năng điều khiển được động cơ bên trong bằng hệ thống vi xử lý đã được các nhà sản xuất tích hợp và lập trình bên trong phần điều khiển.
Hệ thống vi xử lý này rất linh động để có thể điều chỉnh vòng quay của các động cơ bên trong, tùy vào từng điều kiện cụ thể mà nó sẽ đưa các hoạt động phù hợp vào trong lồng giặt lồng giặt, qua đó không chỉ nâng cao hiệu suất của quá trình giặt tẩy mà còn giúp máy giặt tiết kiệm điện nước.

2.5 Theo chức năng

Theo chức năng

Theo chức năng chúng ta có thể chia máy giặt làm 2 loại chính là: Loại máy giặt có đi kèm chức năng sấy và loại máy giặt không đi kèm chức năng sấy. Với loại máy giặt có sử dụng chức năng sấy còn được phân ra làm 2 loại sấy thông hơi và sấy ngưng tụ.

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp cho các bạn sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho gia đình. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp vui lòng bình luận cuối bài viết hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline: 0967 025 111 để fđược tư vấn.

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm