Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh LG Side By Side mà bạn nên biết

Cập nhật : 12-03-2018, 11:37 am - Lượt xem : 242

Bài viết dưới đây của Điện Máy ABC sẽ bật mí cho bạn một số mẹo để tiết kiệm điện cho dòng tủ lạnh LG Side-By-Side. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Đặt tủ lạnh đúng vị trí

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đặt tủ lạnh ở bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp hoặc phòng khách đều được. Thế nhưng nếu đặt tủ lạnh ở những nơi sau đây chỉ càng làm độ bền của tủ giảm đi mà điện năng tủ tiêu thụ lại nhiều hơn:

Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh LG Side By Side mà bạn nên biết

- Đặt tủ lạnh LG ở nơi ẩm ướt, động cơ dễ bị nhiễm ẩm, hoạt động trì trệ gây hao điện.

- Đặt gần nguồn nhiệt như bếp gas, lò sưởi, bếp từ, cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp...Có thể đây là lý do khiến tủ lạnh side by side hao điện nhưng ít ai ngờ tới. Bởi nguồn nhiệt cao làm tủ nóng lên, nó cần nhiều hơi lạnh hơn để cân bằng, vì vậy lượng điện mất đi cũng nhiều hơn.

- Cắm chung phích điện tủ lạnh với một loại máy móc khác. Bạn cần lưu ý rằng công suất của tủ lạnh side by side khá cao, nó cần nguồn điện riêng để đảm bảo vận hành tốt, không chập chờn lúc bật lúc tắt.

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh

Có gia đình chỉ duy trì thói quen điều chỉnh một mức nhiệt độ cố định cho tủ lạnh quanh năm. Theo các chuyên gia, tủ lạnh nên được điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên.

Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh LG Side By Side mà bạn nên biết

Nhiệt độ của tủ lạnh phụ thuộc vào môi trường không khí bên ngoài và nhu cầu sử dụng

Vào mùa hè nhiệt độ bên ngoài khá nóng, nên cho nhiệt độ tủ xuống thấp hơn. Vào mùa đông, có thể tăng nhiệt độ tủ lên. Trường hợp nếu tủ chứa một lượng thực phẩm lớn, nên chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn và ngược lại.

3. Lưu ý khi mở cửa tủ lạnh

Theo nghiên cứu 70% điện năng tiêu hao cho việc mở tủ lạnh quá lâu. Cứ mỗi lần như thế, hệ thống tăng công suất hoạt động để bù lại lượng khí lạnh đã thất thoát ra bên ngoài. Đặc biệt với tủ lạnh side by side, lượng điện năng tiêu thụ sẽ cao đáng kể nếu người dùng mở cả 2 cửa tủ lạnh cùng lúc. Do đó, chúng ta cần cân nhắc tránh mở tủ quá nhiều lần trong ngày.

4. Không để tủ lạnh bị quá tải

Chứa quá nhiều đồ ăn thức uống là nguyên nhân khiến tủ lạnh loại thường tiêu hao nhiều điện năng và có mùi hôi khó chịu.

Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh LG Side By Side mà bạn nên biết

Đa phần các sản phẩm tủ lạnh LG side by side thường có dung tích trên 500 lít

Với tủ lạnh side by side cũng vậy, tuy có sức chứa lớn nhưng bạn cũng không nên để tủ lạnh bị quá tải. Nếu để quá nhiều sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.

Như vậy với dung tích lớn, tủ lạnh side by side có tốn điện hơn tủ lạnh bình thường. Các sản phẩm tủ lạnh ở Việt Nam, kể cả hàng nhập khẩu lẫn sản xuất nội địa, có ghi ước tính của nhà sản xuất số điện tiêu thụ tính theo giờ (kWh) trên sách hướng dẫn. Vì vậy trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu rõ và cân nhắc kỹ giữa các yếu tố: mức tiêu thụ điện năng, kiểu dáng thiết kế, độ bền sản phẩm, dịch vụ bảo hành...để lựa chọn một chiếc tủ lạnh side by side phù hợp nhất cho gia đình mình.

Hotline: 0967 025 111

DienmayABC.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm