Máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng loại nào tốn điện, nước hơn?

Cập nhật : 12-08-2018, 9:13 am - Lượt xem : 1389

Bạn đang có ý định chọn mua một chiếc máy giặt mới nhưng đang phân vân liệu không biết nên chọn mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng và dòng máy giặt nào tiết kiệm điện nước hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Điện Máy ABC nhé.

Mỗi dòng máy giặt đều có một nguyên lý hoạt động khác nhau và có những ưu, nhược điểm riêng. Máy giặt lồng ngang có giá thành khá cao. Đây cũng là dòng máy giặt có tính năng tiết kiệm điện và tiết kiệm nước. Tuy nhiên, tùy vào từng chế độ giặt mà máy giặt lồng ngang tiêu hao điện năng ít hay nhiều.

máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Cùng một cơ chế giặt thường, tuy thời gian giặt của máy giặt lồng ngang lâu hơn máy giặt lồng đứng, nhưng lượng điện năng tiêu thụ không nhiều hơn, thậm chí nếu là dòng máy giặt lồng ngang Inverter còn tiết kiệm điện hơn cả máy giặt lồng đứng thông thường cùng công suất.

Thời gian giặt của máy giặt lồng ngang lâu vì trong quá trình giặt máy có chế độ ngâm nhằm làm sạch các vết bẩn. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ rất ít. Máy chỉ hoạt động tối đa công suất ở một vài công đoạn như quay, xả, vắt... nên dù thời gian lâu, cũng không tiêu hao quá nhiều điện năng.

Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy giặt lồng đứng nếu người dùng sử dụng chế độ giặt nước nóng, chế độ sấy... bởi máy phải tiêu hao nhiều điện năng làm nóng nước, sấy khô quần áo.

Bên cạnh đó, với máy lồng ngang, quần áo được làm sạch bằng các chuyển động theo chiều thẳng đứng, tung lên hạ xuống và bằng ma sát với thành máy. Do đó, mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt, điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được hơn 60% lượng nước so với máy giặt lồng đứng cùng công suất.

Ngoài ra, so với máy giặt lồng đứng, tính năng ưu việt nhất của máy giặt lồng ngang là cơ chế giặt chuyển động xoay tròn, nên không gây ra hiện tượng quần áo xoắn dính lại với nhau, giúp quần áo bớt nhăn khi giặt. Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh (có thể lên đến 1000 vòng/phút), nên quần áo được vắt khô hơn so với máy giặt lồng đứng.
Dưới đây, các Điện Máy ABC đã đưa ra một số so sánh giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng để các bạn tham khảo:

Tiêu chí Máy giặt lồng ngang Máy giặt lồng đứng
Giá thành Đắt hơn Rẻ hơn
Thời gian trung bình 1 lần giặt Từ 2 – 3 tiếng Khoảng 45 phút
Ưu điểm chính 

- Quần áo được giặt sạch, ít bị nhàu do không bị xoắn vào nhau trong khi giặt.
- Tiết kiệm nước.
- Nhiều tính năng, nhiều chế độ giặt.
- Vắt cực khô.
- Máy chạy êm, hạn chế rung lắc.  

- Một số dòng máy giặt hiện nay có thêm chế độ thêm quần áo trong khi máy đang vận hành.
 

 - Có thể cho thêm quần áo vào trong quá trình giặt.
 - Diện tích máy gọn, thích hợp với gia đình có diện tích hẹp.
- Tuổi thọ cao.
Nhược điểm chính  - Giá thành cao hơn
- Diện tích đặt máy to, thích hợp với gia đình có diện tích rộng.
- Tuổi thọ thấp hơn máy giặt lồng đứng.
- Quần áo dễ bị hư hỏng, dãn, nhàu khi giặt.
- Tốn nước hơn máy giặt lồng ngang.
- Ít tính năng.
- Khả năng vắt khô không bằng máy giặt lồng ngang.
- Máy dễ rung lắc khi vắt.

Trên đây, Điện Máy ABC đã đưa ra một số đánh giá khách quan về 2 dòng máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua một chiếc máy giặt mới. Nếu bạn còn thêm ý kiến nào hãy chia sẻ với Điện Máy ABC ở bình luận phía bên dưới nhé.

HOTLINE 0967 025 111

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm