Máy giặt Electrolux 8kg công nghệ Inverter - Có nên mua hay không?

Cập nhật : 20-06-2017, 2:43 am - Lượt xem : 336

Máy giặt Electrolux 8kg công nghệ Inverter là gì, có tác dụng gì...và có nên mua máy giặt này hay không. Hãy cùng Điện máy ABC tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Cùng như các hãng máy giặt khác, Electrolux đã và đang cho ra nhiều sản phẩm máy giặt Electrolux có công nghệ Inverter để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Máy giặt công nghệ inverter là gì??.

Máy giặt Inverter hay còn gọi là máy giặt động cơ truyền động trực tiếp (máy giặt đời cũ là máy giặt sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp) sử dụng công nghệ hoạt động dựa vào nguyên tắc motor dẫn động sẽ được gắn thẳng vào mâm giặt.

Xem thêm: Ở đâu bán máy giặt Electrolux 9kg giá rẻ nhất Hà Nội?

Với động cơ loại này, dây cuaroa (đai truyền động) sẽ không còn sử dụng nữa. Máy giặt động cơ truyền động trực tiếp giúp tiết kiệm điện, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, êm ái mà vẫn đạt hiệu suất tối ưu. 

Trong khi đó, ở máy giặt truyền động gián tiếp mô tơ máy giặt sẽ chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của lồng giặt thông qua dây cu-roa, dây cu-roa truyền lực từ mô tơ lên pulley của máy giặt trong đó bộ phận pulley thường gắn trực tiếp vào cửa máy giặt và nhận truyền động từ dây cu-roa giúp xoay lồng giặt. 

Máy giặt truyền động gián tiếp được đánh giá là hoạt động kém trơn tru hơn máy giặt truyền động trực tiếp do phải chịu thêm sự hoạt động của dây cu-roa và pulley cùng với động cơ và thùng giặt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu do lực ma sát cũng như hao tổn điện năng do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc.

Ngoài ra, máy giặt truyền động gián tiếp còn có nguy cơ hỏng hóc như: dây cu-roa bị dão, chổi than bị mòn,... và phải thay mới.

Máy giặt công nghệ inverter

Máy giặt Inverter ít bị hỏng hóc hơn máy giặt truyền động gián tiếp?

Theo lý thuyết,do sử dụng đồng nhất 1 bộ chuyển động nên nguy cơ hỏng hóc, hao mòn của máy giặt Inverter cũng giảm đáng kể. So với máy giặt truyền động gián tiếp sử dụng nhiều linh kiện nên nguy cơ hỏng hóc sẽ càng cao từ đó phát sinh ra nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng. 

Xem thêm: Máy giặt LG Và Electrolux có những đặc điểm gì khác nhau? nên mua loại máy giặt nào?

Tuy nhiên, thực tế là tuy máy giặt Inverter ít bị hỏng hóc, hao mòn nhưng một khi máy bị hỏng thì chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rất đắt đỏ. Mặt khác, việc sửa chữa, thay thế linh kiện khi bị hỏng hóc của loại máy giặt này khá khó khăn. Bù lại, dù dễ bị hỏng hóc nhưng việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy giặt truyền động gián tiếp lại đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

Máy giặt inverter có thật sự tiện lợi hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp?

Theo lý thuyết,vì yếu tố không sử dụng dây cuaroa nên máy giặt Inverter có thể tiết kiệm được điện năng, giúp giảm độ rung ồn mà vẫn đạt được hiệu suất giặt sạch tối ưu.

Ngoài ra, máy giặt sử dụng động cơ Inverter còn có tốc độ vòng quay cao hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp. Lí do có được đều này chính vì máy sử dụng đồng nhất một hệ thống từ động cơ đến mâm giặt, nên giúp cho thời gian vắt, sấy khô của quần áo giảm đáng kể.

Tuy vậy, thực tế chứng minh rằng không phải tất cả máy giặt Inverter đều có thể tiết kiệm điện năng từ 30 đến 50% so với các máy giặt sử dụng công nghệ truyền động gián tiếp.

Có một điều chúng ta đều thấy rõ là không ai có thể đong đếm một cách cụ thể lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện. Hơn nữa mức điện tiêu thụ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng thiết bị điện của các gia đình.

Về tốc độ vòng quay, tuy rằng máy giặt Inverter có tốc độ quay vượt trội hơn hẳn so với máy giặt truyền động gián tiếp tuy nhiên không phải loại quần áo nào cũng cần được giặt với tốc độ quay lớn. Với những chiếc quần áo mỏng, nhẹ việc giặt với tốc độ quay lớn còn khiến chúng dễ bị cào xước. Chính vì vậy, tốc độ quay vắt lớn không phải lúc nào cũng cần thiết.

Vậy là bạn đã biết máy giặt công nghệ inverter là gì rồi. Hãy chọn cho mình chiếc máy giặt Electrolux phù hợp nhé.!

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Máy giặt Electrolux, Máy giặt Electrolux giá rẻ, Máy giặt Electrolux chính hãng,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm