Mách bạn những mẹo nhỏ để tăng tuổi thọ cho máy giặt

Cập nhật : 12-07-2017, 2:20 am - Lượt xem : 312

Máy giặt đã trở thành một đồ dùng gia dụng không thể không có với mỗi mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, hay tăng thời gian nghỉ ngơi cho ngày làm việc mệt mỏi. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể giải quyết một số lượng quần áo lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng chúng một cách lâu bền, bạn cần hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của chúng và những điều cần chú ý để bảo vệ máy. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ của máy giặt.

Xem thêm: Làm sao để vệ sinh máy giặt đúng cách nhanh và hiệu quả.

1. Tuyệt đối không đổ thẳng bột giặt lên quần áo

Việc bạn đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo sẽ làm cho những hạt nhỏ của bột giặt bám lại trên quần áo sau khi giặt, vì quá trình xả của máy không thể làm sạch được chúng. Vậy để có kết quả giặt tốt nhất bạn nên hòa trước bột giặt ở bên ngoài rồi đổ vào. Nếu máy giặt của bạn được trang bị khoang riêng, hãy để một lượng bột giặt thích hợp vào đó.

2. Chú ý đến lượng giặt quần áo mỗi lần

Chú ý đến lượng giặt quần áo mỗi lần

Dù bạn muốn tiết kiệm chi phí hay thời gian giặt như thế nào thì cũng không nên dồn quá nhiều quần áo cho 1 lần giặt nhé, nó sẽ làm máy giặt của bạn bị tổn hại rất nhiều. Sự cố dễ xảy ra nhất đó là mô tơ máy bị chập điện và dây cu-roa sẽ nhanh chóng bị mài mòn. Vì vậy việc nên làm nhất để tiết kiệm mọi chi phí đó là tuân thủ đúng khối lượng mà máy giặt đặt ra.

3. Phân loại quần áo khi giặt.

Phân loại quần áo khi giặt.

Trước khi giặt bạn nên phân loại quần áo, tùy từng chất liệu vải sẽ có những chế độ giặt khác nhau. Nếu cứ đổ lẫn giặt chung sẽ không đảm bảo được chất lượng giặt của máy, cũng có thể làm hỏng hay rách quần áo của bạn nữa.

4. Chú ý khi giặt đồ bằng nước nóng

Khi giặt tay nhiều người hay dùng nước nóng để giặt, nó có tác dụng dễ dàng đánh bật vết bẩn ở quần áo hơn. Tuy nhiên, đối với máy giặt, khi giặt bằng nước nóng nhiệt độ cao nhất mà bạn nên cài đặt là 40 độ C, đây là mức nhiệt hợp lý để làm cho bột giặt có thể thấm vào với quần áo vừa đủ và xả chúng đi một cách dễ dàng. Nếu nước ở nhiệt độ quá cao rất dễ làm máy giặt bị hư hại.

5. Không cho quần áo dính xăng, dầu vào máy giặt

 Không cho quần áo dính xăng, dầu vào máy giặt

Đã có trường hợp người sử dụng cho quần áo dính xăng dầu vào máy và dẫn đến hiện tượng cháy, nổ rất nguy hiểm. Nên để đảm bảo an toàn, bạn hãy giặt riêng chúng bằng tay nếu muốn sạch hơn nữa thì cho giặt lại một lần nữa bằng máy giặt.

Máy giặt là thiết bị điện gia dụng có tuổi thọ khá dài, tuy nhiên để máy được bền lâu hơn, hoạt động hiệu quả hơn bạn cần chú ý để sử dụng chúng một cách hợp lý, vệ sinh máy thường xuyên tránh sự phát sinh của vi khuẩn trong máy. Như vậy bạn mới có thể sử dụng chiếc máy giặt của mình một thời gian dài mà vẫn có hiệu quả cao được.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Mẹo tăng tuổi thọ cho máy giặt,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm