Lý do cực kỳ đặc biệt khi mua quần áo về phải giặt trước khi mặc

Cập nhật : 05-07-2017, 7:46 am - Lượt xem : 294

Thói quen giặt đồ mới mua dường như chưa được nhiều người quan tâm và áp dụng. Thường thì khi mua đồ mới về thì sẽ mang liền vì nghĩ rằng sản phẩm không bị dính mồ hôi, không có mùi khó chịu. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. 

Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi mặc?

Lý do cực kỳ đặc biệt khi mua quần áo về phải giặt trước khi mặc


Cần phải giặt quần áo mới mua trước khi mang là để các hóa chất còn bám trên quần áo sẽ được loại bỏ, an toàn cho người sử dụng. Trong đó đa phần quần áo đều có formaldehyde được sử dụng trong quá trình xử lý chống nhăn cho vải.

Xem Thêm: Nên đặt máy giặt thế nào cho hợp phong thủy tiền vào ào ào
Lượng formaldehyde cho phép phải tùy thuộc vào từng nhóm vải. Theo tiêu chuẩn Ecotech 100 về an toàn sinh thái dệt may được áp dụng ở các nước châu Âu thì vải dệt may được chia thành 4 nhóm, với lượng formaldehyde tồn dư được chấp nhận ở mức sau:

  • Nhóm vải dành cho trẻ em: Dư lượng formaldehyde cho phép là: 20 ppm (tỷ lệ phần triệu).
  • Nhóm vải mặc ngoài: 300 ppm.
  • Nhóm vải mặc trực tiếp với da (chẳng hạn như đồ lót): 75 ppm
  • Nhóm vải trang trí nội thất (rèm cửa, thảm, bọc đệm,..): 300 ppm

Lý do cực kỳ đặc biệt khi mua quần áo về phải giặt trước khi mặc

1/ Lưu lượng hóa chất trên quần áo

Dù có xuất xứ rõ ràng, nhưng quần áo cho trẻ có thể chứa nguyên vật liệu được sản xuất ở một nơi, được nhuộm ở một nơi khác và may ở một nơi thứ ba. Với mỗi nơi như vậy, quy định về các loại hóa chất sẽ khác nhau.

Sau hàng loạt quá trình xử lý, quần áo mới vẫn có thể chứa những hóa chất độc hại, có thể gây kích ứng da. Các loại thuốc nhuộm azo-aniline hay nhựa formaldehyde có thể gây nổi mẫn, ngứa ngáy khi tiếp xúc trực tiếp. Nguy cơ này có thể được loại trừ, nếu mẹ giặt quần áo trước khi cho bé mặc.

2/ Nguy cơ đến từ cửa hàng quần áo

Không giống như quần áo người lớn, quần áo trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hầu hết đều không được thử trước. Vì vậy, mẹ yên tâm rằng bé cưng khó có thể mắc các bệnh truyền nhiễm do mặc chung quần áo với người khác. Tuy nhiên, điều mẹ không thể ngờ rằng trong quá trình chọn lựa quần áo, vi khuẩn cũng có thể từ tay truyền sang quần áo.

3/ Giữ màu vải

Giặt quần áo mới này trước khi cho bé mặc có thể giúp xả bớt màu nhuộm có thể dính vào da, cũng như giữ màu vải cho quần áo. Hơn nữa, sau khi giặt quần áo, mẹ có thể ngâm quần áo với nước xả để quần áo càng thêm thơm tho, mềm mại và tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Với ra trải giường và khăn tắm, mẹ cũng nên giặt trước khi sử dụng.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm