Khi Tivi Sony 49 inch bị đổi tần số kênh thì phải làm thế nào?

Cập nhật : 14-12-2017, 9:15 am - Lượt xem : 1916

Bạn đang xem Tivi Sony 49 inch thì bỗng nhiên gặp lỗi đổi tần kênh, bạn đang thắc mắc không biết tivi gặp lỗi gì và sử như thế nào, đừng quá lo lắng Điện máy ABC sẽ chia sẻ với bạn nhé!

Các dòng tivi hiện đại hiện nay thì không cần nói bởi đa số đều là những dòng smart tivi tích hợp đầy đủ các tính năng cũng như đầu thu DVB – T2 vậy nên chắc chắn không gặp phải trường hợp này, tuy nhiên ở các dòng tivi đời cũ thì lỗi này gặp phải khá nhiều, nguyên nhân gây nên lỗi tivi bị đổi tần số kênh là do :

Khi Tivi Sony 49 inch bị đổi tần kênh thì phải làm thế nào?

Cách khắc phục tivi bị đổi tần số kênh

Từ ngày 15/6/2016 các tần số kênh sau đã bị ngừng phát sóng :
 

+ Tại Hà Nội : VTV 6, H2, VTC9
 

+ Tại Tp Hồ Chí Minh : VTV6, VTV9, VTC9, HTV7
 

+ Tại Cần Thơ : VTV6, VTV Cần thơ 1, VTV Cần thơ 2, và VTC 9
 

Tiếp theo đó ngay sau ngày 15/8/2016 các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, và TP Hồ Chí Minh đã bị tắt
 

Bởi các lý do trên mà một số kênh tivi đã bị đổi tần số và các gia đình có modem Tivi Sony 49 inch cũ không còn bắt được nữa.
 

Cách khắc phục, sửa lỗi tivi bị đổi tần số, bị mã hóa kênh như sau :

Khi Tivi Sony 49 inch bị đổi tần kênh thì phải làm thế nào?

+ Bên cạnh đó nếu gia đình bạn không sử dụng dịch vụ truyền hình trên, tiến hành kiểm tra tivi nhà mình có tích hợp đầu thu DVB- T2, kiểm tra bằng cách xem dãn nhán dán trên tivi, hoặc vào phần dò kênh xem có phần dò kênh kỹ thuật số không (Digital) nếu có chúng ta vào mục khôi phục cài đặt gốc của tivi, sau đó tiến hành dò lại kênh, xoay Ăng Ten theo nhiều hướng để bắt được tín hiệu tốt, trường hợp nếu Ăng ten của gia đình bạn đã sử dụng quá lâu thì thay một chiếc Angten mới lắp đặt ở nơi khô ráo thoáng không bị hạn chế ở các vận dụng xung quanh nhé.

+ Nếu tivi cũ không có đầu DVB- T2 thì có 2 giải pháp đó là sắm một chiếc Tivi Sony 49 inch mới cho gia đình, với sự phong phú của thị trường sự đa dạng. lựa chọn một chiếc tivi có giá thành phải chăng không khó khăn chút nào đâu nhé. Giải pháp thứ hai tiết kiệm hơn chúng ta chọn mua một chiếc đầu thu kỹ thuật số để trang bị cho chiếc tivi cũ của gia đình.

+ Trường hợp gia đình bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số hay đang bắt dịch vị truyền hình phải trí của đài truyền hình cap như VTV Cab, SCTV…. Hay các kênh truyền hình sóng vệ sinh (K+, truyền hình An Viên…) mạng truyền hình internet (FPT Play, My TiVi)… thì việc ngắt kênh chuyển tần số sóng vệ sinh sẽ không bị thay đổi.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra thông tin tivi trên Smart tivi LG chính hãng

DIenmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: tivi Sony 49 inch, tivi Sony 49 inch 4k,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm