Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung Inverter 458 lít RL4364SBABS/SV

Cập nhật : 09-10-2018, 2:47 pm - Lượt xem : 3088

Bạn đang sở hữu chiếc tủ lạnh Samsung Inverter 458 lít RL4364SBABS/SV mà vẫn chưa biết cách sử dụng bảng điều khiển, hôm nay Điện máy ABC sẽ hướng dẫn bạn làm chủ chiếc tủ lạnh của mình nhé.

1. Cách xác định tên sản phẩm của tủ lạnh Samsung

Bạn muốn biết tên sản phẩm của chiếc tủ lạnh mình đang sở hữu đơn giản bằng cách xem trên tem năng lượng màu xanh nằm trên của tủ của tủ lạnh.

Cách xác định tên sản phẩm của tủ lạnh Samsung

2. Tổng quan các nút bảng điều khiển

Các nút bảng điều khiển

3. Chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Nhấn nút "Fridge" trên bảng điều khiển, nhiệt độ mặc định là 3 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ dao động của ngăn lạnh là từ 1 - 7 độ C, tùy vào lượng thực phẩm bạn có thể chọn mức nhiệt độ cho phù hợp nhé.

Chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

4. Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Nhấn nút "Freezer" trên bảng điều khiển, nhiệt độ mặc định nhà sản xuất đưa ra là -19 độ C. Tuy nhiên dao động của ngăn đông là -15 đến -23 độ C. Tùy vào nhu cầu làm đá hay lượng thực phẩm trữ đông mà bạn có thể chọn mức nhiệt độ phù hợp nhé.

Lưu ý: Ngăn đông sẽ đóng băng hoàn toàn thực phẩm nên bạn không nên trữ thực phẩm trong các hộp chứa, chai lọ có chất liệu thủy tinh, gốm sứ vì có thể gây bể, nứt các chất liệu này. Đặc biệt không trữ bia, nước ngọt hay các đồ uống có gas trong ngăn đông vì có thể gây nổ, xì làm hư hại và mất vệ sinh của tủ.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

5. Bật/tắt tính năng làm đông nhanh Power Freeze

Nhấn và giữ nút "Freezer" trong 3 giây trên bảng điều khiển, bạn sẽ bật chức năng làm đông nhanh, khi đó thực phẩm của bạn sẽ được làm đông nhanh chóng.

Chế độ làm đông nhanh sẽ gây hao phí điện năng hơn bình thường, có thể quạt gió chạy tối đa sẽ gay ra tiếng ồn, bạn chỉ nên dùng chức năng này khi thật sự cần thiết làm đông nhanh thực phẩm dễ hư hay tủ bị mất nhiệt do mở cửa tủ lâu.

Bật/tắt tính năng làm đông nhanh Power Freeze

6. Bật/tắt chế độ báo cửa tủ mở

Nhấn nút "Alarm" trên bảng điều khiển, đèn báo hình loa sẽ sáng lên là chế độ báo của tủ đang bật, nếu tủ mở quá 2 phút mà quên đóng sẽ có tiếng chuông báo động cho bạn biết để đóng tủ lại tránh thất thoát nhiều hơi lạnh.

Bật/tắt chế độ báo cửa tủ mở

7. Bật tắt chế độ kỳ nghỉ Vacation

Nhấn nút "Vacation" trên bảng điều khiển nếu đèn hình phích cắm sáng lên là đang bật, đèn không sáng là đang tắt chế độ này. Chế độ này rất hữu dụng với người bận rộn hay đi công tác dài ngày, hoặc đi du lịch khám phá.

Chế độ kỳ nghỉ "Vacation" hoạt động thì nhiệt độ mặc định của ngăn mát khoảng 15 độ C, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tủ không bị nấm mốc hoặc bốc mùi hôi trong những dịp bạn đi du lịch hay công tác xa nhà trong nhiều ngày. Bạn lưu ý là khi chức năng kỳ nghỉ được kích hoạt, ngăn đông vẫn hoạt động nhưng bạn nhớ là cần lấy hết thực phẩm trong ngăn mát ra trước nhé.

Bật tắt chế độ kỳ nghỉ Vacation

Sau khi thực hiện xem qua các bước hướng dẫn trên của Điện máy ABC thì bạn cũng có thể sử dụng thành công bảng điều khiển của chiếc tủ lạnh ngăn đá dưới này của mình. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới Điện máy ABC sẽ phản hồi sớm nhất.

Hotline:  0967 025 111

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm