Hướng dẫn Cài đặt, Sử dụng, vệ sinh máy lọc không khí Sharp

Cập nhật : 13-10-2018, 3:01 pm - Lượt xem : 198

1 Cách cài đặt máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động hiệu quả nhất nếu được lắp đặt ở những vị trí thấp như đặt trên kệ, bàn ghế, đặc biệt là dưới sàn nhà. Lưu ý là bề mặt đặt máy phải cân bằng, bằng phẳng không được đặt máy ở những bề mặt gồ ghề.

Không gian đặt máy phải kín và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không nên đặt máy ở gần nguồn nước hay các thiết bị gia nhiệt, làm mát như máy làm mát không khí để tránh các nguy cơ cháy nổ.

Riêng với các máy lọc không khí có thiết kế treo tường thì bạn cần lưu ý không nên đặt quá cao, cách mặt đất một khoảng vừa đủ và cách tường một khoảng 20-90cm.

Kết nối máy lọc không khí với nguồn điện có điện áp ổn định và phù hợp theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

2 Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng máy, một điều cần phải nhớ là hầu hết các dòng máy lọc không khí hiện nay đều sở hữu công nghệ diệt khuẩn và khả năng lọc sạch không khí tối đa chỉ trong khoảng 4-6 tiếng, đây là thời gian máy lọc không khí hoạt động hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng lưu ý là không nên chặn cổng hút và thoát khí vì có thể khiến cho động cơ máy nóng, dẫn đến độ bền bị giảm và gây nguy cơ cháy nổ.

Khi di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác thì bạn cần đảm bảo máy đã ngừng hoạt động hẳn, các bộ phận như khay tạo ẩm, dây điện đã được rút ra khỏi máy, sau đó di chuyển cẩn thận bằng 2 tay.

Hạn chế để luồng khí thổi trực tiếp từ máy vào người, ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách

Trong quá trình sử dụng cần có chế độ vệ sinh thường xuyên và định kỳ để nâng cao tuổi thọ và độ bền cho máy. Công việc vệ sinh máy cũng tương đối đơn giản, không có gì phức tạp bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn là được. Một số lưu ý khi vệ sinh máy lọc không khí.

Vệ sinh máy lọc không khí theo chế độ 1-2 lần/tháng tùy theo vị trí lắp đặt máy. Màng lọc là bộ phần mà bạn cần chú ý nhiều nhất khi vệ sinh, ở những vị trí khó lau chùi như các khe nhỏ hẹp thì có thể sử dụng kết hợp với máy hút bụi mini cầm tay để hút.

Trước khi vệ sinh chú ý rút dây điện, không được nhúng trực tiếp máy vào trong nước, nhiều người cứ nghĩ chỉ cần rửa sạch bộ lọc là có thể tái sử dụng được nhưng thật ra việc này chẳng thể tái sử dụng bộ lọc được mà còn dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện và gây giật điện.

Không được phép sử dụng các chất tẩy rửa hoặc các chất lỏng dễ bay hơi để vệ sinh làm sạch máy vì các chất tẩy rửa này sẽ ăn mòn và gây hư hỏng máy, thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để lau chùi máy là được.

Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị có xảy ra hiện tưởng hư hỏng không muốn thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bên trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sữa chữa chuyên nghiệp, đừng tự ý sữa nha bạn!

Điện Máy ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm