Hướng dẫn cách khắc phục tivi Samsung không đọc được phụ đề

Cập nhật : 13-02-2018, 8:54 am - Lượt xem : 813

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi tivi Samsung không đọc được phụ đề. Nếu tivi nhà bạn đang gặp sự cố này thì hãy tham khảo ngay nhé.

Đầu tiên, để đọc được phụ đề chúng ta cần nhấn nút SUBTITLE trên Hộp điều khiển để xem trạng thái của Phụ đề. Khi trạng thái Phụ đề hiện trên màn hình, nhấn lại nút SUBTITLE để thay đổi trạng thái.

Giải quyết tình trạng tivi Samsung không đọc được phụ đề:

Trạng thái phụ đề ở TRẠNG THÁI TỰ ĐỘNG

Ở trạng thái Tự động bạn có thể xem được FASTEXT (nếu có). Ở trạng thái Danh mục bạn sẽ xem được 4 trang teletext ưa thích. Trong cả hai trạng thái, ngoài cách chọn trang teletext bằng các nút màu tương ứng trên Hộp điều khiển, bạn có thể chọn bằng 3 nút số từ 0 đến 9 hoặc chọn trang teletext kế tiếp hay trước đó bằng nút P^ hay Pv. Để thay đổi trạng thái Tự động hay Danh mục, bạn tham khảo phần hướng dẫn trên.

Nhấn nút TEXT để mở trang teletext:

Nếu có FASTEXT, bạn sẽ thấy bốn tiêu đề màu trên màn hình tivi Samsung Để xem tiêu đề nào, chỉ đơn giản nhấn nút màu, trên Hộp điều khiển, tương ứng với màu tiêu đề.

Nếu không có FASTEXT, bạn có thể chọn trang teletext mong muốn bằng cách nhấn 3 nút số từ 0 đến 9 hay nút màu tương ứng. Như vậy là xong một cách giải quyết tivi Samsung không đọc được phụ đề.

Các bạn nên tham khảo thêm trang danh mục hay liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung khi cần biết thông tin về Teletext.

Tivi samsung không đọc được phụ đề
Tivi samsung không đọc được phụ đề

Trạng thái phụ đề ở TRẠNG THÁI DANH MỤC

Bạn nhấn nút TEXT để mở trang teletext.

Bốn lựa chọn phía dưới màn hình là các con số 100, 101, 102 và 103, các trang teletext này đã được ghi nhớ trong bộ nhớ của TV.

Để xem teletext, nhấn nút màu vàng tương ứng trên Hộp điều khiển.

Ví dụ như: Nhấn nút màu xanh lá để xem trang 101.

Để thay đổi số thứ tự trang ghi nhớ trong máy, nhấn nút màu để chọn ô màu tương ứng muốn thay đổi.

Ví dụ: Nhấn nút màu xanh lá và nhấn 3 nút số từ 0 đến 9. Số thứ tự này sẽ hiện ở góc trên bên trái của màn hình và trên ô màu vừa chọn.

Nhấn nút OK để ghi nhớ. Ô màu trắng sẽ nhấp nháy ở cạnh dưới màn hình.

Bạn có thể chọn các trang Teletext khác đơn giản bằng cách nhán 3 nút số từ 0 đến 9 nhưng KHÔNG nhấn nút OK để không làm mất trang teletext ưu thích đã chọn. Như vậy là có thể xem được phụ đề khi tivi Samsung không đọc được phụ đề.

Cách khắc phục tivi Samsung không đọc được phụ đề thứ 2

Các bạn kiểm tra và làm theo như sau:

Tivi hiển thị phụ đề khi phụ đề có đuôi file được tivi hỗ trợ là .srt và .sub. Đồng thời, file này cần nằm chung thư mục với file video và cần phải trùng tên với file video (Chỉ khác đuôi file)

Lỗi phông chữ: Tivi chỉ hỗ trợ phông Unicode, bạn cần điều chỉnh lại font chữ để tivi có thể đọc được.

Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi tới hotline 0967 025 111 để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết nhé.

>> Bài viết được xem nhiều nhất: Tivi Samsung độ phân giải 4K giảm giá mạnh trong dịp tết năm 2018

DienmayABC.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm