Giới thiệu công nghệ âm thanh Virtual Surround trên tivi

Cập nhật : 25-12-2018, 10:18 am - Lượt xem : 1685

Các dòng tivi ngày nay được tích hợp rất nhiều các công nghệ khác nhau nhằm cung cấp cho người xem hình ảnh và âm thanh với chất lượng cao nhất. Trong đó nổi bật là công nghệ âm thanh Virtual Surround, các bạn hãy cùng Điện MÁy ABC khám phá công nghệ này nhé.

1. Công nghệ Virtual Surround là gì?

Hiểu đơn giản là công nghệ giả lập âm thanh vòm tương tự như Dolby Atsmos, Virtual Surround được trang bị cho các thiết bị số, điện tử hiện nay như tivi, loa thanh, dàn âm thanh… đem đến trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động như chính bạn đang ở một rạp hát thực thụ.

Công nghệ Virtual Surround mang cả rạp chiếu phim về nhà bạn

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ Virtual Surround

Âm thanh sau khi qua công nghệ âm thanh Virtual Surround sẽ được tái tạo lại 3 chiều từ 3 hướng khác nhau: phía trên và bao phủ vòng 2 bên, đem lại cảm giác âm thanh bao quanh từ rất nhiều hướng khác nhau.

Các âm thanh như “đổ” vào từ nhiều hướng khác nhau, bạn sẽ được trải nghiệm một âm thanh 3 chiều trung thực, sống động hơn hẳn

Công nghệ Virtual Surround trên các dòng loa, loa thanh, dàn máy hiện nay đều được tích hợp một bảng mạch có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh, từ đó tăng cường các âm bass (âm trầm) và âm treble (âm cao). Nhờ vậy mà người dùng được trải nghiệm chất âm mạnh mẽ, ấn tượng, cho không gian giải trí đẳng cấp đến bất ngờ.

3. Lợi ích của công nghệ âm thanh Virtual Surround

Là người yêu những bộ phim hành động kịch tính, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi thưởng thức với công nghệ âm thanh Virtual Surround. Công nghệ này sở hữu âm thanh được tinh chỉnh một cách chính xác hơn, tần số âm tốt hơn mang đến cho bạn cảm giác chân thật. Từ giờ, không cần mất chi phí cho các rạp chiếu phim, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng không gian giải trí tuyệt vời ngay chính căn nhà của mình.

Có Virtual Surround, âm thanh được tinh chỉnh tuyệt vời cho giải trí ấn tượng

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm