Giấy nhôm, bột soda và hàn the có nên dùng cho máy giặt hay không

Cập nhật : 26-01-2018, 9:27 am - Lượt xem : 188

Mùa xuân, do mưa phùn nhiều, thời tiết thường ẩm thấp khiến quần áo của gia đình bạn dễ có mùi hôi. Không cần phải tốn tiền mua các loại nước giặt tẩy hoặc nước xả đắt đỏ cho máy giặt, bạn vẫn có những mẻ quần áo sạch như mới và thơm tho với vài nguyên liệu không ngờ.

Giấy nhôm

Nhiều người cho rằng giấy nhôm chỉ có thể dùng để bọc đồ ăn cho quá trình nướng. Thực tế, giấy nhôm có nhiều công dụng hơn như thế.

máy giặt
Giấy nhôm vo tròn lại có thể giúp quần áo sáng và sạch như mới.

Một trong số đó là để cho vào máy giặt, giúp thay các loại bóng giặt, làm mềm quần áo, ngoài ra còn làm giảm lực tĩnh điện, khiến các xơ vải không bám vào quần áo, giúp quần áo sạch như mới.

Cách thực hiện: Bạn hãy mua các cuộn giấy nhôm bọc thực phẩm ở siêu thị về, sau đó vo thành hình tròn nhỏ như quả bóng với đường kính khoảng 3 - 5 cm, sau đó cho vào máy giặt cùng với quần áo bẩn, chất giặt tẩy và giặt như bình thường.

Lưu ý: Bạn hãy bảo đảm để quần áo ở chế độ giặt thường với nhiệt độ trung bình, không để ở chế độ giặt quá lâu.

Bột soda (muối Na2CO3) và bột borac khan (hàn the)

Cho nửa cốc bột soda (muối Na2CO3) và nửa cốc bột borac khan (tên dân gian là hàn the) vào cùng với chất giặt tẩy. Hai chất này vừa là chất làm trắng quần áo, làm mềm nước và giúp quần áo thơm tho hơn.

máy giặt
Bột soda và bột borac khan đều là dạng bột mịn và trắng như thế này

Lưu ý đây là hãy dùng hai chất trên ở dạng bột, và vì hai chất rất dễ bị vón cục nên khi phát hiện chúng bị vón cục, bạn hãy nghiền nát chúng ra trước khi cho vào máy giặt để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, còn một số mẹo đơn giản sau đây để vệ sinh máy giặt cũng như giúp quần áo của bạn sạch, sáng và bền màu hơn.

- Cho một cốc giấm trắng cho vào máy giặt, để ở chế độ vệ sinh lồng giặt với nước nóng để đánh bay những cặn bẩn cũng như chất tẩy rửa còn sót lại trong máy giặt.

- Sau khi giặt quần áo xong, nhớ mở nắp máy giặt lg để lồng giặt được khô ráo, tránh tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây ra mùi hôi. Thời gian khô trung bình sẽ từ 2 đến 3 tiếng.

- Để ngăn quần áo phai màu, hãy cho một thìa muối vào cùng với mẻ giặt. Ngoài ra, nhiều người thường vứt nguyên quần áo vào máy giặt mà quên mất một động tác đơn giản, đó là lộn trái chúng ra, giúp công đoạn giặt giũ và phơi phóng không làm phai màu quần áo.

- Không sử dụng chế độ giặt nước nóng khi không cần thiết, vì sẽ dễ làm sợi vải bị co rút, phai màu, lại tốn điện. Nên nhớ 90% năng lượng tiêu hao của máy giặt dùng vào việc hâm nóng nước.

Xem thêm: Cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy giặt

dienmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Máy giặt, Máy giặt LG,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm