Cổng HDMI trên tivi có ý nghĩa gì?

Cập nhật : 10-01-2018, 4:37 pm - Lượt xem : 584

Nhiều khách hàng thắc mắc Cổng HDMI trên tivi có ý nghĩa gì? cổng kết nối HDMI có thêm ký hiệu ARC và có mấy loại cổng HDMI. Hãy Cùng ĐIỆN MÁY ABC tìm hiểu hiểu về các loại cổng và tính năng của nó nhé.

 1- Cổng HDMI có ý nghĩa gì?

Cổng HDMI có tác dụng kết nối Tivi với các thiết bị ngoại vi như đầu đĩa, dàn âm thanh, Laptop, thiết bị trình chiếu. Đối với một chiếc tivi có cổng HDMI thông thường (không có thêm ký hiệu ARC) thì cổng này là cổng IN, tức là cổng NHẬN tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị khác (đầu đĩa, laptop, dàn máy...). Điều này cũng có nghĩa, cổng HDMI này chỉ nhận chứ không xuất âm thanh ra loa, dàn máy... được, nếu muốn xuất bạn phải dùng một kết nối khác (Optical, Audio Out...).

Tuy nhiên, nếu TV nhà bạn có cổng HDMI (ARC) thì mọi việc lại đơn giản hơn nhiều, vì cổng này có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI.

Cổng HDMI ARC trên tivi


Chẳng hạn, nếu bạn kết nối tivi có HDMI (ARC) với một dàn âm thanh, bạn vừa có thể nhận tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa chiếu lên tivi, lại vừa có thể xuất âm thanh xuống các loa chỉ với một sợi cáp kết nối.

2 - Làm sao để kết nối tivi với loa, âm ly, dàn âm thanh qua cổng HDMI (ARC)?

Đầu tiên bạn phải thoả mãn các điều kiện:

- Tivi có cổng HDMI (ARC).

- Trên dàn máy, âm ly, loa có cổng HDMI OUT có hỗ trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng có ARC, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hoặc xem hướng dẫn sử dụng của thiết bị có đề cập đến chuẩn kết nối này không).Cổng HDMI OUT trên dàn máy

- Sợi cáp HDMI.

Cách kết nối: Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ---> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối tivi với thiết bị âm thanh qua cổng HDMI (ARC)

Lưu ý:

- Để đảm bảo chắc chắn, trước khi mua dàn máy, âm ly, loa... bạn nên hỏi kỹ người bán xem sản phẩm này có chắc chắn hỗ trợ ARC hay không.

- Nếu đã làm đúng các bước mà bạn vẫn không nghe được âm thanh phát ra, có thể do sợi cáp HDMI của bạn đã quá cũ hoặc chất lượng kém, bạn có thể mua một sợi cáp HDMI mới.

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Cổng HDMI,, Cổng HDMI trên tivi có ý nghĩa gì?,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm