Cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt là đủ ?

Cập nhật : 19-05-2017, 4:18 am - Lượt xem : 448

Chúng ta thấy trên các máy giặt thường có ghi khối lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể giặt nhưng lại băn khoăn liệu bỏ quần áo vào máy giặt thì tốt nhất. Vậy hãy cùng Điện Máy ABC tìm hiểu xem giặt bao nhiêu quần áo là tốt cho máy giặt nhé!

Khối lượng giặt trên máy giặt

Khối lượng giặt trên máy giặt có thể được hiểu là tổng khối lượng quần áo khô tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần giặt. Chẳng hạn, máy giặt Toshiba AW-A800SV WB được nhà sản xuất công bố khối lượng giặt tối đa là 7kg thì có nghĩa là bạn chỉ nên giặt tối đa 7kg quần áo khô trong một lần giặt.

Nếu bạn cho khối lượng quần áo vượt quá khối lượng tối đa của máy giặt thì hiệu quả giặt giũ sẽ không cao, quần áo sẽ khó được giặt sạch hơn và thậm chí là máy giặt không thể hoạt động. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn chỉ nên cho số quần áo nặng bằng 80% khối lượng giặt tối đa để máy giặt có thể hoạt động hiệu quả và sử dụng được bền lâu.

Ngoài ra, không được để quần áo tràn qua mép lồng giặt vì trong quá trình quay, cân quần áo ban đầu có thể làm quần áo rơi ra ngoài lọt vào khe giữa thành máy và lồng giặt.

Cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt là đủ ?

Nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm máy giặt hiện đại với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về khối lượng giặt tối đa. Ví dụ, tại Điện máy ABC sẽ chia ra thành 3 mức khối lượng khác nhau, bao gồm máy giặt 7kg, máy giặt 7.5kgmáy giặt 8kg, máy giặt 9kg, máy giặt 10kg và máy giặt trên 10kg. Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu là vừa?

Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của người sử dụng. Thông thường, với những người độc thân hoặc gia đình trẻ có từ 2 đến 3 thành viên thì nên mua những sản phẩm máy giặt có khối lượng dưới 7.5kg là vừa cho nhu cầu gia đình.

Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn phù hợp với một số gia đình đông người nhưng lại không có diện tích để đặt những loại máy giặt to cỡ. Thế nhưng việc này sẽ gây hao tốn điện, nước vì bạn phải chia quần áo ra thành nhiều mẻ giặt và giặt nhiều lần.

Cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt là đủ ?

Đối với những gia đình có từ 4 đến 5 người hoặc gia đình trẻ có con nhỏ thì nên lựa chọn loại máy giặt có khối lượng từ 7kg đến 8kg. Khối lượng này tương đối phù hợp với đại đa số các gia đình Việt bởi kích thước máy vừa nhỏ mà lại có thể chứa được lượng quần áo khô vừa phải.

Cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt là đủ ?

Và với những gia đình có trên 6 thành viên và có nhu cầu giặt giũ nhiều hoặc thường xuyên giặt chăn, ga giường,… thì nên cân nhắc chọn loại máy giặt có khối lượng trên 8kg.

Cách ước lượng khối lượng quần áo khô trung bình

Người sử dụng thường ước lượng khối lượng quần áo khô thủ công bằng cách nâng bằng tay, thế nhưng nếu với lượng quần áo quá nhiều sẽ gây khó khăn trong việc đo lường. Chính vì thế, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra bảng ước lượng trọng lượng vải để các bạn có thể dễ dàng “nhắm” khối lượng quần áo khô mà mình cần giặt để mang lại hiệu quả giặt giũ tối ưu nhất.

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm