Chính sách bảo hành của tivi Sony mà bạn nên biết

Cập nhật : 02-10-2017, 3:05 pm - Lượt xem : 623

Người dùng khi mua bất kì một sản phẩm điện tử nào luôn quan tấm đến chất lượng và chính sách bảo hành của sản phẩm đó. Vậy bạn đã nắm rõ chính sách bảo hành của tivi Sony chưa? Hãy cùng Điện Máy ABC tham khảo nhé.

Điều khoản chung:

  • Việc bảo hành chỉ có giá trị tại các Trung tâm Bảo hành Ủy quyền của Sony (TTBH) được liệt kê trên trang web của Công ty Sony Electronics Việt Nam (Sony VN) http://ttbh.sony.com.vn. Trong thời hạn bảo hành, sản phẩm được bảo hành khi các linh kiện cấu thành sản phẩm tự hư hỏng hoặc hư hỏng do lỗi sản xuất.
  • Biện pháp bảo hành bao gồm nâng cấp phần mềm, sửa chữa, thay thế linh kiện hoặc các biện pháp cần thiết khác theo quyết định của Sony VN. Để việc bảo hành được xử lý trong thời gian nhanh nhất, Sony VN giữ quyền sử dụng bất kỳ hình thức sửa chữa miễn phí nào mà không cần báo trước cho khách hàng. Nếu khách hàng có yêu cầu khác, vui lòng thông báo ngay khi gửi sản phẩm cho TTBH để bảo hành.
  • Việc bảo hành không bao gồm việc hỗ trợ kỹ thuật phần cứng (kết nối, cài đặt…), hướng dẫn sử dụng phần mềm, khôi phục dữ liệu, ứng dụng, phần mềm hoặc hỗ trợ tháo gỡ, xóa các loại mật khẩu trên sản phẩm.
  • Trong trường hợp việc bảo hành cần thay thế linh kiện, Sony VN có quyền dùng bất kỳ loại linh kiện nào phù hợp theo tiêu chuẩn của Sony để thay thế.
  • Các sản phẩm Tivi, dàn âm thanh, nếu không vi phạm điều khoản từ chối bảo hành, sẽ được bảo hành miễn phí tại nhà nếu nhà khách hàng nằm trong phạm vi 50km tính từ địa chỉ của TTBH. Trong trường hợp vượt quá 50km, dịch vụ tại nhà sẽ được thực hiện dựa trên sự thỏa thuận giữa TTBH với khách hàng.

Việc bảo hành tại nhà không áp dụng cho các trường hợp hư hỏng phụ kiện, hoặc các trường hợp hư hỏng có thể xử lý từ xa bằng biện pháp nâng cấp phần mềm.

Quy định thời hạn bảo hành của sản phẩm

Cách xác định thời hạn bảo hành

Các sản phẩm có số seri được áp dụng chế độ bảo hành điện tử và không cần phiếu bảo hành. Sản phẩm áp dụng chế độ bảo hành điện tử của Quý khách cần được kích hoạt bảo hành để được hưởng quyền lợi bảo hành chính hãng. Vui lòng liên hệ nơi Quý khách mua hàng để được hỗ trợ kích hoạt sản phẩm.

Để kiểm tra thông tin kích hoạt bảo hành & tra cứu hạn bảo hành sản phẩm

  • Trong trường hợp sản phẩm không được kích hoạt, thời hạn bảo hành sẽ được tính theo ngày mua trên hóa đơn tài chính, nhưng không được vượt quá 06 tháng kể từ ngày hết hạn bảo hành công bố trên trang web tra cứu hạn bảo hành của Công ty Sony Electronics Việt Nam (Sony VN);
  • Trong trường hợp sản phẩm không được kích hoạt và không có hóa đơn tài chính để xác định được ngày mua, thời hạn bảo hành sẽ căn cứ vào ngày hết hạn bảo hành nêu trên.

Các sản phẩm áp dụng phiếu bảo hành giấy: bao gồm nhưng không giới hạn các phụ kiện mua rời như: tai nghe, pin sạc dự phòng, đế sạc, cục sạc, bộ điều khiển từ xa, tay điều khiển, kính 3D, máy chiếu di động.... Thời hạn bảo hành của các sản phẩm này sẽ được tính theo ngày mua và các điều kiện ghi trên phiếu bảo hành kèm theo sản phẩm. Khách hàng cần xuất trình phiếu này khi yêu cầu dịch vụ bảo hành.

>> Xem thêm: Tivi Sony màn hình 4K chính hãng có giá bao nhiêu?

Thời hạn bảo hành của tivi Sony là 24 tháng.

Chính sách bảo hành tivi Sony tại Điện Máy ABC.

Khi bạn mua tivi Sony tại Điện Máy ABC, sau 4 ngày tivi của bạn sẽ được kích hoạt bảo hành điện tử. Sẽ có một tin nhắn gửi về số điện thoại của bạn đã báo là sản phẩm được kích hoạt bảo hành( bạn vui lòng kiểm tra tin nhắn nhé).

Nếu trong trường hợp tivi của bạn bị lỗi, hãy liên hệ lại với Điện Máy ABC để được bảo hành theo chính sách của hãng Sony nhé. Sẽ có người của hãng trực tiếp xuống nhà của khách hàng để kiểm tra sản phẩm.

Hy vọng với bài viết này bạn đã nắm rõ chính sách bảo hành của tivi Sony. Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ lại với Điện Máy ABC theo số hotline 02438 615 111 – 0967 025 111 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm