Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT35K5532S8/SV

Cập nhật : 09-10-2018, 3:07 pm - Lượt xem : 1320

Hôm nay, Điện máy ABC sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT35K5532S8/SV.

>>xem thêm: hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh RL4364SBABS/SV

1. Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Samsung

Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Samsung

2. Giao diện điều khiển và các nút bấm

bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT35K5532S8/SV

3.  Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn nhấn nút "Freezer". Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo. Tùy theo lượng thực phẩm hoặc làm đá nhiều hay ít bạn co thể chọn mức nhiệt độ cho phù hợp.

Lưu ý là không nên để các vật dụng lưu trữ bằng chất liệu thủy tinh, gốm sứ trong ngăn đá vì khi đóng băng thì các vật dụng này có thể bị nứt, vỡ. Đặc biệt không để các loại nước có gas, bia để lưu trữ trong ngăn đá vì có khả năng gây nổ, xì lon bia.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

4. Bật chức năng làm đá nhanh

Bạn cũng nhấn vào nút "Freezer" như bên trên nhưng giữ trong 3 giây, đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh cũng sáng lên. Để tắt chế độ này, bạn cũng nhấn giữ nút trong 3 giây.

Chức năng làm đá nhanh sẽ hoạt động trong vài giờ và tự tắt. Tuy nhiên chế độ này sẽ gây tiêu tốn điện năng và vỏ ngoài bên hông tủ lạnh sẽ bị nóng do quá trình vận hành cao để làm đá nhanh.

Bật chức năng làm đá nhanh

5. Chuyển đổi ngăn đá

Bước 1: Để chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt hẳn, trước tiên bạn nhấn và giữ nút "Freezer Convert" trong 3 giây.

Chuyển đổi ngăn đá

Bước 2: Bạn nhấn tiếp nút "Freezer" tới chế độ mong muốn. Nếu đèn "Fridge" sáng là chuyển sang ngăn mát, còn đèn "Off" sáng là tắt ngăn đá. Tuy nhiên ngăn đá ở chế độ "Off" sẽ không tắt hoàn toàn mà vẫn duy trì mức dưới 15 độ C để ngăn ngừa nấm mốc và tiết kiệm điện.

Chuyển đổi ngăn đá

Xem thêm: Cách chuyển đổi 5 tính năng trên tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus.

6. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Nhấn nút "Fridge", mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo. Tùy theo lượng thực phẩm trong tủ bạn chọn nhiệt độ cho phù hợp nhé.

Lưu ý: Vào mùa đông không thiết lập nhiệt độ ở mức 1°C, vào mùa hè không thiết lập nhiệt độ ở 5 - 7°C vì có thể ảnh hưởng tới hiệu suất làm lạnh của tủ.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

7. Bật chế độ làm lạnh nhanh

Để kích hoạt, bạn nhấn và giữ nút "Fridge" trong 3 giây, đèn làm mát nhanh sẽ sáng lên tương ứng. Để tắt chức năng này đi, bạn cũng nhấn giữ nút trong 3 giây một lần nữa.

Lưu ý: Chế độ làm lạnh nhanh sẽ tăng tốc độ quạt tối đa, khi đó tủ sẽ tiêu hao điện nhiều hơn, và 2 bên hông tủ sẽ phát sinh nhiệt nên nóng là bình thường. Sau vài giờ khi đạt được nhiệt độ tối ưu tủ sẽ hoạt động lại bình thường.

Bật chế độ làm mát nhanh

8. Chuyển ngăn mát sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện

Để bật chế độ Kỳ nghỉ, bạn chuyển ngăn mát vế mức 1 độ C. Sau đó nhấn và giữ nút "Fridge" cho đến khi đèn báo hiệu (hình ổ cắm) phát sáng. Chế độ này rất hữu ích khi bạn đi du lịch, công tác dài ngày.

Lưu ý: Khi chuyển ngăn mát tủ lạnh sang chế độ kì nghỉ, tủ sẽ chỉ duy trì nhiệt độ trong ngăn mát ở mức dưới 17 độ C chứ không tắt hẳn để hạn chế nấm mốc. Và đảm bảo bạn phải lấy hết thực phẩm trong ngăn mát ra vì với mức 17 độ thì ngăn này không hỗ trợ bảo quản thực phẩm.

Chuyển ngăn mát sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện

Qua các thao tác trên thì Điện máy ABC cũng hướng dẫn cho bạn biết được cách làm chủ chiếc tủ lạnh thân yêu của gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm