Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách khi mới mua về

Cập nhật : 13-03-2018, 11:29 am - Lượt xem : 517

Khi bạn mới mua tủ lạnh Hitachi về, bạn vẫn đang loay hoay không biết cách sử dụng sao cho đúng cách, thế còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn vị trí lắp đặt

Trước tiên, việc chọn được một vị trí đặt tủ lạnh là hết sức quan trọng và luôn phải cân nhắc thật kỹ. Khi thực hiện lắp đặt, người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

- Lưu ý không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ.

- Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt. 

- Nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách khi mới mua về

Đặt tủ lạnh ở những nơi khô ráo, cách xa bồn nước hoặc các thiết bị điện tử khác

2. Những lưu ý khác khi lần đầu sử dụng

- Thời điểm lắp đặt và thời điểm cắm nguồn nên cách nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Bởi lẽ sau một quá trình di chuyển tủ lạnh, bạn cần có một khoảng thời gian đủ dài để tủ ổn định khí gas, tránh tình trạng sốc điện gây hỏng hóc cho tủ lạnh.

- Trong 24 giờ đầu sử dụng, người dùng thiết đặt mức nhiệt độ thấp nhất và không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho tủ lạnh quen dần với chế độ làm việc, không phải làm lạnh đột ngột gây hao phí, đồng thời cũng tránh làm cho thực phẩm bị ám mùi nhựa mới khi bỏ vào tủ quá sớm.

Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách khi mới mua về

Không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ vận hành lần đầu

- Cứ mỗi 4 tiếng bạn nên mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài, trả lại không khí trong sạch, dễ chịu cho ngăn tủ.

Lưu ý: khi lần đầu sử dụng tủ lạnh, ngăn đá sẽ làm đá viên trong khoảng từ 2 đến 4 tiếng tùy theo dung tích nước bạn cho vào khay (khay lớn, khay nhỏ, lon,…) cho nên bạn đừng vội kết luận ngăn đông gặp lỗi nếu thấy quá trình làm đá không nhanh như mong đợi.

Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách khi mới mua về

Thời gian làm đá phụ thuộc vào dung tích loại khay bạn cho nước vào

2. Nối nguồn điện an toàn

Một lưu ý quan trọng tiếp theo đó là việc nối nguồn điện làm sao cho an toàn:

- Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.

- Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

- Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.

Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,…trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện khác.

Cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh Hitachi đúng cách khi mới mua về

Không nên dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác

Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh Hitachi

Dienmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: tủ lạnh, tủ lạnh hitachi,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm