Cách điều chỉnh bảng điều khiển tủ lạnh LG Inverter GR-X247JS, GR-P247JS.

Cập nhật : 02-11-2018, 11:49 am - Lượt xem : 3632

Bài viết dưới đây, Điện Máy ABC sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG GR-X247JSGR-P247JS.

1. Cách xem mã sản phẩm trên tủ lạnh LG trên tem năng lượng

Trước cửa tủ hoặc bên trong cánh cửa của ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ tìm thấy được tem năng lượng màu xanh hoặc tem nhà sản xuất.

Cách xem mã sản phẩm trên tủ lạnh LG trên tem năng lượng

2. Tên của các nút trên bảng điều khiển

Tên của các nút trên bảng điều khiển

3. Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

 • Ấn nút "Fridge" để tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh mà bạn mong muốn. Nhiệt độ có thể điều chỉnh được của tủ lạnh là từ 1 - 7 độ C tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong mà bạn muốn bảo quản.
>>>Lưu ý: nhiệt độ mà người dùng cài đặt chỉ là nhiệt độ mục tiêu. Trên thực tế, nhiệt độ bên trong của tủ lạnh có thể chênh lệch một chút so với thực tế.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

4. Chỉnh nhiệt độ tủ đông

 • Nút "Freezer" dùng để thiết lập nhiệt độ tủ đông. Nhiệt độ của tủ đông có thể điều chỉnh trong khoảng từ -14 đến -24 độ C tùy vào lượng thực phẩm của người dùng.
 • Khi lượng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không nhiều, bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện. Không nên đặt chai lọ thủy tinh, lon nước vào ngăn đông tủ lạnh. Với thực phẩm, nên dùng bọc hoặc hộp kín đựng khi bỏ vào tủ.

Chỉnh nhiệt độ tủ đông

5. Làm đông cấp tốc

 • Để làm thực phẩm đông lạnh nhanh chóng cũng như muốn dùng nước đá trong một thời gian ngắn, người dùng có thể dùng đến chế độ làm đông cấp tốc này. Chế độ này sẽ được thiết lập khi nút "Express frz" sáng đèn nếu người dùng chạm vào để thiết lập.
 • Chỉ sử dụng chức năng này khi bạn cần làm đông nhanh những thực phẩm tươi sống dễ hư, khó bảo quản vì chế độ này đòi hỏi việc tiêu hao một lượng lớn điện năng. Nên đặt thực phẩm có khoảng cách lẫn nhau để luồng khí lạnh có thể lưu thông tốt. Không dự trữ các chất lỏng, chất khí có tính kiềm, tính axit vào trong tủ.

Làm đông cấp tốc

6. Bật tắt chức năng bộ lọc kháng khuẩn Hygiene Fresh

 • Mỗi tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng hoặc để những thực phẩm có mùi mà không được lau chùi sạch sẽ có thể để lại những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Vì vậy, chức năng tươi ngon và hợp vệ sinh sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn giữ được tình trạng thoát mát, sạch sẽ, giúp thực phẩm bên trong luôn được tươi và thơm ngon.
 • Mỗi lần nhấn nút "Hygiene Fresh", chức năng sẽ lần lượt thay đổi thành Auto (tự động) > Power (nguồn) > Off ( tắt) > Auto (tự động).
 • Chức năng này chỉ có hiệu quả đối với các vi khuẩn trong thiết bị, không thể diệt khuẩn với các vi khuẩn hấp thụ trên thực phẩm.

Chức năng tươi ngon và hợp vệ sinh

7. Chức năng khóa bảng điều chỉnh

 • Để tránh tình trạng các chức năng mong muốn đã cài đặt ban đầu bị chỉnh sửa, người dùng có thể giữ phím "Lock" trong 3 giây để khóa các phím chức năng khác, giữ cho tình trạng cài đặt ban đầu được nguyên vẹn. Để thay đổi cài đặt, bạn giữ nút "Lock" trong 3 giây thêm một lần nữa để mở khóa.

>>>Lưu ý: khi phím khóa được kích hoạt, biểu tượng "Lock" sẽ nhấp nháy 3 lần nếu bạn ấn một nút khác không phải là nút khóa.

Chức năng khóa bảng điều chỉnh ( Lock/Unlock)

8. Chức năng lấy đá viên

 • Giờ đây, bạn không cần phải cực nhọc và tốn thời gian lấy từng viên đá trong khay, cũng không cần mất quá nhiều sức lực để đập đá thành từng mảng nhỏ vì chức năng "Cubed" sẽ giúp bạn làm tất cả. Bạn chỉ việc oay tay cầm trên máy làm đá theo chiều kim đồng hồ và lấy đá ở khay đựng ngay bên dưới
>>>Lưu ý: không làm đông chất lỏng nào khác ngoài nước vì điều này có thể khiến máy làm đá bị lỗi. Đổ nước vào khay đá vừa đúng với vạch để tránh tình trạng phân phối đá bị lỗi. .

Chức năng lấy đá

9. Chức năng lấy nước ngoài

 • Không cần phải rót nước từ một chiếc bình khác, cũng không cần các chai lọ đựng nước đặt trong bình như các tủ lạnh thông thường khác. Bạn chỉ cần cho nước vào hộp chứa bên trong tủ và nhấn nút, nước sẽ được rót ra thông qua chiếc vòi nhựa ở bên ngoài cửa tủ.
 • Chức năng "Water" sẽ cung cấp cho người dùng nước uống trực tiếp vừa sạch, vừa mát lạnh, vô cùng tiện lợi.

Chức năng lấy nước

10. Chức năng lấy đá bào

 • Để lấy đá bào, bạn chạm biểu tượng “Crushed” và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá bên ngoài.
 • Không cần phải nhọc sức để đập đá nhuyễn như trước, với chức năng đá bào này, người dùng có thể tận dụng để xây sinh tố, làm siro đá bào vô cùng tiện lợi.

Chức năng lấy đá bào

Hướng dẫn này cón sử dụng được cho tủ lạnh LG Inverter 601 lít GR-D247JS, tuy nhiên chức năng bật/tắt bộ lọc kháng khuẩn không khả dụng trên tủ lạnh này, thay vào đó là tính năng bật/tắt đèn ngăn lấy nước ngoài.

Qua bài hướng dẫn trên, Điện máy ABC đã hướng dẫn cho các bạn chỉnh nhiệt độ và các chức năng của tủ lạnh LG, nếu có thắc mắc thêm cần giải đáp vui lòng cập nhật bình luận bên dưới, Điện máy ABC sẽ hỗ trợ giải đáp thông tin thêm cho bạn.

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm