Bạn đã thực sự biết tần số quét của tivi Sony 49 inch là gì chưa?

Cập nhật : 15-12-2017, 10:16 am - Lượt xem : 366

Tần số quét của tivi Sony 49 inch là gì? có tác dụng gì? tại sao phải có nó? đó là những câu hỏi của những người đang sở hữu tivi? Hãy cùng Điện máy ABC giải đáp nhé!

Tần số quét tivi là gì?

Tần số quét của tivi Sony 49 inch (hay còn được gọi là chỉ số chuyển động rõ nét) là tốc độ mà tivi hiển thị một hình ảnh mới (được tính trong vòng 1 giây).

Trong cùng một hãng, tần số quét càng lớn tivi nào càng cao thì cho ra hình ảnh chuyển động càng mịn và mượt mà.

Trước khi chiếc tivi đầu tiên xuất hiện trên thế giới, phim nhựa được chiếu trên màn ảnh với tốc độ 24 hình mỗi giây (tức là mỗi giây xuất hiện 24 hình chồng lên nhau để tạo được chuyển động), cho nên có thể hiểu tần số quét phim nhựa là 24 hình/ giây. Ngày nay, tivi cho hiển thị hình ảnh thấp nhất là 50 hình/ giây (50 Hz) và cao nhất có thể lên đến hơn 1000 hình/ giây (>1000 Hz).

Đơn vị đo tần số quét là gì?

Đơn vị đo tần số quét của tivi phổ biến nhất hiện nay là Hz. Để tính được tần số, người ta chọn một khoảng thời gian, sau đó đếm số lần xuất hiện của hiện tượng trong thời gian ấy, rồi chia số này cho khoảng thời gian đã chọn.

Ví dụ: Trong 1 giây, tivi xuất hiện 50 hình ảnh thì có nghĩa là tần số quét lúc này là 50 Hz.

Bạn đã thực sự biết tần số quét của tivi Sony 49 inch là gì chưa?
Nếu trong 1 giây xuất hiện 50 hình nghĩa là tần số quét tương đương 50 Hz

Tần số quét có tác dụng như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của tần số quét tivi là vẽ lần lượt từng điểm trên màn hình từ trái sang phải thành một dòng, hết dòng trên xuống dòng dưới cho tới khi hoàn tất một khung hình. Việc vẽ lần lượt như vậy gọi là quét hình, cho nên những tivi Sony 49 inch  nào có tốc độ quét hình càng nhanh thì sẽ cho ra hình ảnh mịn cũng như chuyển động mượt mà. Đối với các tivi có tần số quét cao, hình ảnh sẽ được xuất hiện nhanh hơn, tạo cảm giác thật hơn khi xem thể thao, xem phim hành động hay chơi game tốc độ cao.

Motionflow XR: Motionflow XR là chuẩn tần số quét của tivi Sony. Công nghệ này giúp hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh mượt hơn.

Một số tivi có tần số quét cao (trên 200 Hz)

Tần số quét phổ biến hiện nay tại các tivi là 100Hz. Các hãng tivi ngày nay như Sony, Samsung, LG, Toshiba hay TCL đều đang chạy đua cho cuộc cách mạng tần số quét. Cho nên, thị trường càng lúc càng “ngập” trong những mẫu tivi có tần số quét cao, cùng điểm sơ qua những mẫu tivi có tần số quét cao (từ 200 Hz) của các hãng tivi danh tiếng.

Xem thêm: tivi Sony KD-49X8000E/S, tivi Sony KD-49X9000E,...

Dienmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm