5 mẹo vệ sinh máy giặt nhanh hiệu quả mà bạn nên biết

Cập nhật : 09-01-2018, 8:34 am - Lượt xem : 455

Bạn sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng bạn đã biết cách vệ sinh nó đúng cách hiệu quả chưa, hãy cùng tìm hiểu cùng điện máy ABC nhé!

1. Làm sạch máy giặt định kỳ hàng tháng

Mỗi tháng một lần bạn nên có lịch vệ sinh máy giặt định kỳ để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn sót lại trong máy. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy giặt có chế độ làm sạch, bạn chỉ cần chọn loại nước tẩy rửa thông thường rồi bấm nút xử lý là xong.

Còn đối với những loại máy không có chế độ tự làm sạch, bạn có thể xả đầy nước vào máy giặt rồi ngâm vào đó một lượng nước tẩy, đợi khoảng 20 - 30 phút rồi cài chế độ quay phù hợp là máy sẽ được làm sạch.

2. Làm sạch bộ lọc

5 mẹo vệ sinh máy giặt nhanh hiệu quả mà bạn nên biết

Ngoài lồng giặt, bạn cũng cần làm sạch cả bộ lọc để tránh nguy cơ máy giặt bị tắc, bởi bộ lọc đầu vòi có chức năng lọc cả nước bẩn lẫn bụi bẩn từ quần áo, nên nếu bị bẩn thì đương nhiên quần áo của bạn sẽ không thể sạch hoàn toàn.

3. Giặt đồ ngay sau khi cho vào máy giặt

Nhằm loại bỏ nấm mốc có cơ hội phát triển, bạn phải giặt ngay đồ ngay khi vừa bỏ quần áo vào máy.

4. Mở cửa máy giặt sau khi giặt xong

5 mẹo vệ sinh máy giặt nhanh hiệu quả mà bạn nên biết

Sau khi giặt xong, bạn nên mở nắp máy giặt LG để không khí được lưu thông, giúp lồng giặt luôn khô thoáng và loại bỏ độ ẩm trong máy.

5. Lau dọn phía ngoài máy giặt thường xuyên

5 mẹo vệ sinh máy giặt nhanh hiệu quả mà bạn nên biết

Làm sạch bên trong máy rất quan trọng, nhưng bạn cũng phải nhớ vệ sinh cả khu vực bên ngoài. Hãy thường xuyên lau bụi bẩn và nước xả tràn ra ngoài máy giặt để tránh làm máy nhanh hỏng. Khi vệ sinh, bạn nên dùng khăn mềm lau để máy không bị xước.

Xem thêm: Bật mí cách giữ cho con khỏi bị di ứng: chuẩn không cần chỉnh, vô cùng hiệu quả

Dienmayabc.com

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa:
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm