5 bước đơn giản vệ sinh điều hòa không khí tại nhà

Cập nhật : 10-03-2018, 11:04 am - Lượt xem : 209

Vệ sinh điều hòa không khí  là một việc làm quan trọng nhằm giúp máy được vận hành tốt hơn, tránh lãng phí điện năng vô ích. Tuy vậy bạn đã biết cách vệ sinh điều hòa chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy nhanh chóng xem qua bài viết sau của Điện máyABC nhé.

Đảm bảo bạn đã ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để ngăn chặn rủi ro về điện gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình làm vệ sinh.

Bước 1

Kiểm tra cẩn thận khu vực dàn lạnh và cục nóng và tiến hành loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,...) bên trong. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được. Đồng thời kiểm tra mối gas và mối điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 1

Bước 2

Vệ sinh lưới lọc để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất. Khi làm vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, đồng thời dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Cuối cùng để lưới lọc thật khô ráo.

Bước 2

Bước 3

Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh.

Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại (tránh để hóa chất tiếp xúc, gây hư hỏng bo mạch điện tử), để 10 - 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Bước 3

Bước 4

Đối với những vị trí bị đọng nước, ẩm ướt bên trong hãy dùng khăn khô lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau toàn bồ bề mặt bên ngoài cho máy lạnh trông được mới và đẹp hơn.

Bước 4

Bước 5

Cắm điện để máy vận hành thử. Nếu như máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh máy lạnh.

Bước 5

Trên đây là 5 bước đơn giản để vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà mà Điện máy ABC muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản chiếc máy lạnh của mình.

Xem thêm:  Điều hòa Daikin, Điều hòa LGĐiều hòa Gree

ĐIỆN MÁY ABC

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Tag từ khóa: Vệ sinh điều hòa không khí, Vệ sinh điều hòa,
Đọc Nhiều
So sánh sản phẩm